Hủy
Phong Cách Sống

Đại dịch COVID-19: Việt Nam tạm dừng các cửa khẩu ở biên giới Tây Nam

Thái Bình Thứ Ba | 31/03/2020 21:29

Nguồn ảnh: baogiaothong

Từ 1/4, Việt Nam ngưng hoạt động qua lại biên giới với hai nước láng giềng Campuchia và Lào nhằm ngắn chặn dịch COVID-19.
 

Thông cáo của Bộ Ngoại giao ngày 31/3 cho biết, Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới với Campuchia và Lào, bắt đầu từ 0h ngày 1/4.

Biện pháp này được đưa ra nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam, trong bối cảnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới. Quyết định đã được thông báo tới Đại sứ quán Campuchia và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Theo thông tin chia sẻ của Bộ Ngoai giao, "Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia và Việt Nam - Lào. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ 00:00 ngày 1-4-2020".

Cũng theo Bộ Ngoại giao, trong những ngày qua, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực và trên toàn thế giới đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Nhiều nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo đó đã triển khai những biện pháp kiểm soát, hạn chế xuất nhập cảnh ở những mức độ khác nhau.

Theo nhiều thông tin, từ 23h59 ngày 20-3, Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.

Tương tự, Lào đã tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30-3 đến ngày 19-4.

Đối với biên giới Tây Nam, chính phủ Việt Nam cũng đã sớm có các biện pháp phòng chống dịch kịp thời trong tháng 3 vừa qua..

► TP.HCM: Tạm ngưng hoạt động phòng khám tư nhân để chống đại dịch COVID-19

►Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới