Hủy
Phong Cách Sống

Dàn nhạc giao hưởng Paris tới biểu diễn tại Hà Nội

Thứ Sáu | 25/10/2013 10:37

Dàn nhạc giao hưởng Paris - một trong những dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất thế giới - sẽ biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 29/10.
 
Đây là một sự kiện văn hóa nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giaoPháp-Việt và trong chương trình lưu diễn mùa thu quanh châu Á năm 2013 của dàn giao hưởngParis.

Dàn nhạc giao hưởng Paris, gồm 119 nghệ sĩ, là một trong những dàn nhạc giao hưởng lớn và nổi tiếngtrên thế giới.

Kế thừa từ Hiệp hội trình diễn của Nhạc viện thành lập năm 1828, Dàn nhạc giao hưởng Paris ra mắtlần đầu tiên vào tháng 11/1967 dưới sự chỉ huy của Charles Munch.

Các tiết mục của họ đa dạng từ các tác phẩm nhạc giaohưởng đến các vở opera và cả những sángtác hiện đại.

Dàn nhạc thường xuyên được mời biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã tạo được cảm tìnhđặc biệt với công chúng New York, London, Vienna, Berlin hay Amsterdam, các nước Bắc Âu, Nga cũngnhư với công chúng yêu nhạc của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hơn 30 nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Paris sẽ có buổi trình diễn tại Hà Nội dưới sự chỉ huy củacủa nhạc trưởng Paavo Järvi, nhạc trưởng tài ba người Estonia, đã có thâm niên gần 20 năm chỉ huycác dàn nhạc.

Paavo Järvi cũng là giám đốc âm nhạc của Dàn giao hưởng Paris từ 2010. Ông từng nhận giải Grammydanh giá cùng Dàn giao hưởng quốc gia Estonia và Dàn hợp xướng trong hạng mục "Biểu diễn hợpxướng hay nhất".

Đến với khán giả Hà Nội, nhạc trưởng Paavo Järvi sẽ chỉ huy dàn nhạc biểu diễn các sáng tác nổitiếng như Bản giao hưởng số 83 cung Son thứ "Con gà mái" (Haydn), Tổ khúc Holberg (Grieg), bản giaohưởng của Roussel, Khúc phóng tác cho sáo và dàn nhạc thính phòng của Fauré, Bản giao hưởng số 33của Mozart.

Những thính giả yêu thích nhạc giao hưởng có thể tìm hiểu thêm về chương trình và mua vé trực tuyếntại trang webticketvn.com hoặc đặt giao vé miễn phí qua số điện thoại 0913489858, 0983067996.Chương trình có tổ chức bán vé ưu đãi đối với học sinh, sinh viên.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

CEO