Hủy
Phong Cách Sống

Lý Quang Diệu đã xây dựng tàu điện ngầm theo phong thủy như thế nào?

Chủ Nhật | 05/01/2014 17:19

Thời ông Lý Quang Diệu làm Thủ tướng, đất nước Singapore bắt đầu có những bước phát triển rất mạnh liên quan tới các chính sách quản lý đất nước của ông.
 
Thời ông Lý Quang Diệu làm Thủ tướng, đất nước Singapore bắt đầu có những bước phát triển rất mạnh liên quan tới các chính sách quản lý đất nước của ông. Khi đó nảy sinh nhu cầu phải xây dựng đường tầu điện ngầm thì mới giải quyết được vấn đề giao thông. Nhà thầu xây dựng là một tập đoàn xây dựng quốc tế có năng lực tài chính và kỹ thuật vào loại siêu mạnh.

Nhưng thật kỳ lạ là công trình này không thể thi công được qua một khu vực có điều kiện địa chấtphức tạp.
Các kỹ thuật hiện đại nhất đã được đưa ra áp dụng nhưng vẫn hoàn toàn thất bại. Nhà thầu bó tay vàbáo cáo Chính phủ. Do đất nước Singapore rất hẹp, cho nên việc lái tuyến thi công sang hướng kháclà không thực hiện được (có nghĩa là chỉ có thể đi qua khu vực đó thôi). Mặt khác đất nướcSingapore đang trên đà phát triển rất mạnh như thế cho nên không thể thiếu đường tầu điệnngầm.
Lý Quang Diệu đã xây dựng tàu điện ngầm theo phong thủy như thế nào? (1)
Ngày nay, hệ thống tàu điện ngầm trở thành phương tiện giao thống chủ yếu ở Singapore
Lý Quang Diệu là một nhà chính trị tài ba đồng rất coi trọng vấnđề phong thủy. Trước tình hình đó, ông đã cho mời một thầy phong thủy người gốc Hoa từMỹ về để hỏi ý kiến. Sau khi xem xét ông thầy phong thủy phán rằng: Khu vực thi công có điều kiệnđịa chất phức tạp đó chính là cái lưng của một con rồng lớn.
Khi con rồng nằm yên thì thi công được, nhưng khi nó cựa mình thì công trình lại đổ vỡ. Vì vậy màcông tác thi công ở đây không thể tiến triển được cho dù có áp dụng các kiểu kỹ thuật hiện đại.Muốn thi công được qua và đảm bảo an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng thì phải dùng biệnpháp trấn yểm sao cho con rồng ấy chịu nằm yên không cựa quậy nữa.
Ông thầy này đưa ra biện pháp sau: Toàn dân Singapore khi đi ra ngoài đường đều phảiđeo hình bát quái trên người. Biện pháp này mới nghe tưởng là đơn giản nhưng làm thế nào mà thuyếtphục để dân chúng chịu làm cái việc kỳ dị nói trên? Thật là quá khó phải không? ÔngThủ tướng cùng nội các mất rất nhiều công luận bàn mà vẫn chưa tìm được cách nào để thuyết phục dânchúng.

Thấy chồng lo lắng buồn phiền về việc đó, Bà vợ của Thủ tướng Lý Quang Diệu hiến một kế là: Đúcloại tiền xu 1$ có hình bát quái cho lưu hành thay thế đồng 1$ hiện tại. Đúng là một sáng kiếntuyệt vời phải không các vị! Ngay hôm sau Ông Lý Quang Diệu cho thực thi biện pháp này ngay.

Toàn dân từ kẻ nghèo nhất đến người giàu có vương giả khi đi ra đường ai mà không có ít nhất 1$trong người (vả lại do kỹ thuật thanh toán phát triển nên người dân Singapore tiêu tiền xu rất phổbiến).

Quả nhiên khi đồng 1$ có hình bát quái được lưu hành, sau đó một thời gian thì tuyến đường tuynelngầm đó cũng được xây dựng xong và sử dụng ổn định cho đến ngày nay.

Nếu ai có dịp đến Singapore sẽ thấy rằng: tất cả các đồng tiền xu khác đều có hình tròn, nhưngriêng đồng 1$ thì lại có hình bát quái.
Lý Quang Diệu đã xây dựng tàu điện ngầm theo phong thủy như thế nào? (2)
Hồ nước may mắn ở Singapore

Theo như lời kể của hướng dẫn viên, tại Singapore hiện nay có một trung tâm kiến trúc nó có thể coinhư một bảo tàng lưu giữ những tinh hoa về vấn đề phong thủy.

Từsau vụ việc xây dựng tuyến tàu điện ngầm đó, Chính phủ Singapore và cả người dân rất chú trọng vấnđề phong thủy trong xây dựng. Không biết có phải vì vậy mà đất nước Singapore trở nên giàu có nhanhchóng nhất khu vực như hiện nay hay không?


Nguồn Cafebiz


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới