Hủy
Phong Cách Sống

Nghệ thuật của những góc khuyết

Thứ Tư | 04/12/2013 20:00

Dù đơn giản hay phức tạp, các tác phẩm điêu khắc đều được nghệ sỹ khắc họa rất tỉ mỉ và rõ nét nhằm truyền tải nội dung tới người xem. Nhưng riêng với nghệ sĩ người Pháp Bruno Catalano, điều muốn nói lại nằm ở chỗ "không có gì".
 

Sau khi gây ấn tượng bởi những bức tượng "không nguyên vẹn" vào năm 2011, Bruno Catalanotiếp tục giới thiệu loạt tác phẩm mới có tên là "Les Voyageurs" tại Marseilles.

Vẫn bằng lối diễn tả hiện thực, Bruno Catalano đã miêu tả chân thực về những người lao động.Người xem sẽ vẫn thấy được những nét tinh xảo trong tác phẩm của nghệ sĩ này dù cho các bức tượngkhông được nguyên vẹn.
Nếu chỉ lướt qua, người xem có thể nghĩ rằng đây là những tác phẩm lỗi. Nhưng không, chính từphần rỗng - thủng của bức tượng lại mang đến một sự hài hòa lạ kỳ giữa tác phẩm với không giantrưng bày. Những phần thiếu sót lại chính là không gian dành riêng cho trí tưởng tượng của mỗingười xem. Điều đó khiến cho các bức tượng của Bruno Catalano trở nên đặc biệt cuốn hút.
Nghệ sĩ Bruno Catalano, sinh năm 1960 ở miền Nam nước Pháp, bắt đầu sự nghiệp của mình giốngnhư bao nhà điêu khắc khác. Nhưng sự sáng tạo, tài năng của ông bắt đầu thực sự bộ lộ khi những bứctượng rỗng ruột đến với công chúng. Kể từ đó, Bruno Catalano bắt đầu tạo cho mình một phong cáchriêng chẳng giống ai, mà cũng chẳng có ai giống ông đi tìm cái đẹp, cái nghệ thuật từ những chỗ"rỗng".

Theo SongMoi

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong