Hủy
Phong Cách Sống

Sun Group ủng hộ 300 tỉ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống dịch COVID-19

Ngọc Ánh Thứ Sáu | 11/06/2021 18:11

ads

Trung tâm hồi sức tích cực ICU Sun Group tài trợ cho Bắc Giang.

Tổng chi phí tập đoàn này đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 510 tỉ đồng.
 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vaccine, Tập đoàn Sun Group đã chuyển trực tiếp 300 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó, Dự án Cộng đồng Thế hệ S (S-Generation) do Sun Group bảo trợ với nhiều hoạt động truyền cảm hứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang cơ hội tiếp cận vaccine tới xã hội, cũng đã trao tặng Quỹ số tiền 20 tỉ đồng. Như vậy, tổng số tiền Sun Group ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ trong dịp này lên tới 320 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Ban quản lý Quỹ chia sẻ: “Mức ủng hộ 320 tỉ đồng quy ra vaccine có thể tiêm phòng cho khoảng 1 triệu dân. Trong điều kiện một tỉnh tiêm 70% người, có thể miễn dịch cho đủ một tỉnh. Có thể nói đó là đóng góp rất hữu ích trong thời điểm hiện nay”. 

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 510 tỉ đồng.

Đặc biệt, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, khi đợt dịch thứ 4 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Sun Group đã liên tiếp có những hành động thiết thực, kịp thời ngay tại tâm dịch, cùng các địa phương và cả nước nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Không chỉ tài trợ, Tập đoàn này còn trực tiếp tham gia lắp đặt hai Trung tâm hồi sức tích cực ICU, quy mô mỗi trung tâm 100 giường đa năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, tại hai tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang, tổng trị giá 100 tỉ đồng. 

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group, cho biết, thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ dành thêm nguồn lực để chủ động tiếp cận các nguồn vaccine khác nhằm hỗ trợ cho các vùng trọng điểm về du lịch, và cùng với địa phương nhanh chóng phục hồi kinh tế, để thật sự đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước”.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới