Hủy
Nhật ký COVID-19

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đón bệnh nhân trở lại sau 2 ngày tạm ngưng

Thu Hiền Chủ Nhật | 30/05/2021 16:14

ads

Sàng lọc, phân luồng và phát hiện sớm các ca nghi nhiễm tại các bệnh viện là yếu tố quan trọng trong việc truy vết và cắt đứt nguồn lây.
 

Sau 2 ngày tạm ngưng nhận bệnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã chính thức hoàn tất toàn bộ công tác khử khuẩn, ra soát quy trình sàng lọc, phân luồng đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám tại bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) và Sở Y tế, Bệnh viện được công bố an toàn sau ca nghi nhiễm phát hiện tại bệnh viện và mở cửa đón bệnh đến khám và điều trị từ Thứ 2 ngày 31.5.

Việc sàng lọc, phân luồng và phát hiện sớm các ca nghi nhiễm tại các Bệnh viện và cơ sở y tế là yếu tố quan trọng trong việc truy vết và cắt đứt nguồn lây. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ hệ thống bệnh viện có công đầu trong việc sàng lọc và phát hiện ra trường hợp có nguy cơ cao điển hình 4 bệnh viện: BV Nhân dân Gia Định, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Phạm Ngọc Thạch, BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Theo đó, việc thực hiện chặt chẽ quy trình sàng lọc, phân luồng đã giúp Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát hiện ca nghi nhiễm ngày 27.5 với triệu chứng ban đầu là ho, sốt, đau họng và không rõ yếu tố dịch tễ. Ngay lập tức, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn báo cáo nhanh, phối hợp chặt chẽ với HDCD và Sở Y Tế bước vào công tác khoanh vùng, khử trùng và khởi động chương trình An Toàn sau ca nghi nhiễm.

“Sau khi ghi nhận triệu chứng và khai báo của 2 vợ chồng người bệnh, các nhân viên sàng lọc đã nhanh chóng thực hiện sàng lọc, phân luồng đưa người bệnh đến khu cách ly nằm ngoài khuôn viên bệnh viện và thực hiện đồng thời xét nghiệm RT- PCR- SARS Cov-2, thực hiện đầy đủ các bước khử khuẩn. Khi có kết quả dương tính, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với HCDC và Sở Y tế TP.HCM để khoanh vùng và chuyển người bệnh đến bệnh viện chuyên Khoa điều trị. Qua trường hợp này, chúng tôi nhận thức cao hơn về việc ghi nhận nhanh các triệu chứng và yếu tố dịch tễ để thực hiện cách ly người bệnh sớm và hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện”, BS. Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc BV Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ.

Song song đó, bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho những người có liên quan tại bệnh viện trong thời gian này và đều cho kết quả âm tính. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khi hoạt động trở lại công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm an toàn cao nhất cho người bệnh. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới