Hủy
Nhật ký COVID-19

Chương trình Việt Nam ơi, cố lên! cung cấp suất ăn tặng cộng đồng

Dương My Thứ Tư | 21/07/2021 10:26

ads

Mỗi ngày, Dự án cung cấp tối thiểu 2.000 suất ăn đến các y bác sĩ và những lực lượng tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly còn nhiều thiếu thốn.
 

Tổ chức FORM Foundation phối hợp cùng Công ty Savyu thực hiện dự án Việt Nam ơi, Cố lên! giai đoạn 1, phát động chiến dịch hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người cần được giúp đỡ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến kéo dài 1 tháng (9.7 - 9.8.2021) đã tự lực huy động được bốn bếp ăn: gồm một nhà hàng Singapore, một nhà hàng Ấn Độ, một bếp ăn đúng chuẩn trường mầm non quốc tế và một bếp tình nguyện, tất cả thành viên đều tự nguyện làm việc bằng tất cả tấm lòng trao đi. Mỗi ngày, Dự án cung cấp tối thiểu 2.000 suất ăn đến các y bác sĩ và những lực lượng tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly còn nhiều thiếu thốn. 

Đặc biệt, Dự án cũng nhận được sự đồng hành từ phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCI French of Vietnam), hệ thống trường Mẫu giáo Quốc tế Bambino Box Kindergarten. Ông Jerome Ly, Tổng giám đốc Savyu Việt Nam; Đồng sáng lập Dự án chia sẻ: “Hiện tại, cả nước Việt Nam đang gồng mình chống dịch, là một công ty mà sản phẩm 100% được tạo nên từ người Việt, chúng tôi muốn dùng chính công nghệ, sức lực của mình để có thể góp phần giúp đỡ người dân Việt Nam. Tôi mong rằng thông qua chương trình này thắp lên những ngọn lửa hy vọng về sự bình an, khỏe mạnh đến với người dân của đất nước mà tôi yêu quý”.

Từ những ngày cuối tháng 5.2021, tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt tại TP.HCM diễn ra vô cùng phức tạp. Sự hoành hành của dịch bệnh khiến cho nền kinh tế nhiều tỉnh, thành phố rơi vào tình trạng tê liệt, doanh nghiệp phải đóng cử, người lao động mất việc làm tăng đột biến, khiến cho lực lượng lao động này khốn đốn, khó khăn trong mỗi bữa cơm hằng ngày cho bản thân và gia đình. Bà Trần Ngọc Ánh, Chủ tịch FORM Foundation; Đồng sáng lập, Giám đốc Dự án, cho biết: “Khi nhìn thấy các anh chị ở tuyến đầu vất vả, người dân mình cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn tự nhắc nhở nhau phải cố gắng nhiều hơn để kịp thời hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Chúng tôi mong muốn kéo dài chương trình này ngay cả khi hết dịch vì đâu đó vẫn còn rất nhiều người khó khăn”.

Ông Adam Koulaksezian, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháptại việt Nam,cho biết: “Trong bối cảnh đại dịch, chúng tôi biết ơn Việt Nam đã cung cấp khẩu trang cho Pháp vào năm 2020. Hôm nay, Pháp rất vui được hỗ trợ Việt Nam vaccine thông qua chương trình COVAX.Trong những thời điểm khó khăn, người ta mới nhận ra những người bạn thực sự của mình, và tôi chắc chắn rằng tình hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt hơn từ cuộc khủng hoảng này”. 

Ông Adam Koulaksezian cho rằng việc tiêm chủng diện rộng đang được thực hiện tại Việt Nam sẽ trở thành một lá chắn cứu sinh chống lại đại dịch và những tác động tàn phá của nó đối với nền kinh tế. “Đây là một bước quan trọng trong quá trình trở lại trạng thái bình thường và chúng tôi tin tưởng vào các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ thực hiện thành công hoạt động này. Chúng tôi biết ơn các nhà chức trách Việt Nam đã chống lại đại dịch trong khi cố gắng hết sức để bảo vệ đời sống kinh tế của đất nước, bao gồm cả hoạt động của các công ty nước ngoài”, ông bày tỏ.

Để hỗ trợ được sâu rộng những nhóm người cần giúp đỡ, Dự án mong muốn tăng lượng suất ăn phục vụ mỗi ngày lên 3.000 phần, tương đương với 300kg gạo, rau củ, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chay, gia vị để duy trì được bếp ăn và chia sẻ phần nào những khó khăn cho xã hội. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong