Hủy
Sách hay

Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ

Quỳnh Anh Chủ Nhật | 14/11/2021 09:54

“Trên sao, dưới vậy” là tiền đề cơ bản của chiêm tinh học, và cũng được nhắc đến trong rất nhiều cuốn sách thuộc chủ đề này.
 

Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ với người khác” của tác giả David Pond.

Vũ trụ là một hình mẫu tinh tế của sự hài hòa trong thay đổi. Mỗi khoảnh khắc ngước mắt nhìn trời đêm, chúng ta sao có thể thoát khỏi cảm giác choáng ngợp trầm trồ bởi những vì tinh tú liên tục biến chuyển trong một tổng thể hài hòa? Liệu có chòm sao nào “từ chối” ha nhịp cùng những chòm sao khác trong không gian vũ trụ hay không? Chắc chắn là không! Ở góc nhìn của David Pond, ông cho rằng “Trên sao, dưới vậy” là một chân lý bất di bất dịch dành cho các chiêm tinh gia khi quan sát và diễn giải tinh tú trăng trời. 

“Tôi tin rằng mọi mối quan hệ đều có thể được cải thiện và trở nên tương hợp hơn một khi chúng ta học được cách chấp nhận và bù trừ cho nhau để dung hòa những khác biệt giữa chính chúng ta".

Chúng ta đã thành công vượt qua nỗi bức bối cảnh vẻ, khó lòng chung đụng với những cá thể khác trên một hành tinh đông đúc nhường này. Và quyển sách Chiêm tinh học giải mã các mối quan hệ sẽ mang đến cho bạn cơ hội để bước khỏi góc độ vốn dĩ của bản thân dể quan sát cuộc đời và ngắm nhìn thế giới qua đôi mắt của người thương mến.

Những hành tinh vòng trong:

+ Mặt trời (Trung-Tâm): Mặt Trời là nơi cư ngụ của bản thể thuần khiết, rực rỡ và quan trọng nhất của chúng ta. Trong khi các hành tinh đại diện cho những khía cạnh, những khác biệt tinh tế hoàn thiện nên bản sắc riêng của bạn – tạo nên một “bạn” độc nhất – đồng thời định hình những kết nối giữa bạn với thế giới xung quanh, Mặt Trời chính là bản chất nguyên sơ của bạn. Mặt Trời là trung tâm của Thái Dương hệ, Mặt Trời đại diện cho những giá trị cốt lõi trong bạn, Mặt Trời là trung-tâm của những điều quan trọng nhất: năng lượng, ánh sáng, tình yêu, vàcội nguồn giá trị.

+ Mặt trăng (Cảm xúc đong đầy): Mặt Trăng lại đại diện cho chu kỳ biến đổi của cảm xúc dưới ảnh hưởng của Mặt Trời. Do đó, Mặt Trăng là khía cạnh cần được ưu tien cân bằng trong quá trình phát triển ý thức. Vì Mặt Trời và Mặt Trăng cai quản những khoảng thời gian khác nhau trong một ngày, chúng cũng đại diện cho những khía cạnh khác nhau của một người. Mặt Trời tỏa sáng vào ban ngày cũng như cá tính mà người khác dễ nhận thấy ở bạn khi bạn hành xử lý trí, ngược lại, Mặt Trăng là những đêm dài của tiềm thức, khi cảm xúc chiếm ngự bạn.

+Thủy tinh (Tâm trí và cách giao tiếp): Khi tìm hiểu về Mặt trời, bạn nhận thức được ấn tượng bên ngoài và mục đích của bạn là một tổ hợp cá tính riêng biệt. Với Mặt Trăng, bạn biết được chu kỳ của then thể này có thể phản ánh sự thăng trầm trong cảm xúc. Còn Thủy Tinh sẽ đóng vai trò là người truyền tin giữa Mặt Trăng và Mặt Trời, giúp bạn hiểu hơn thế giới của mình bằng khả năng tư duy và truyền đạt những suy nghĩ.

+ Kim tinh (Sự hấp dẫn, tình dục và sự thân mật): Đến với chương này, bạn sẽ khám phá cách để khơi dậy sự quyến rũ của bản thân, tạo điều kiện cho các tình huống thuận lợi xảy ra, thu hút những điều tốt đẹp đến với mình. Bởi vì Kim Tinh gắn liền với những giá trị chi phối tình ái, ham muốn, các mối quan hệ, nghệ thuật, và lòng yêu đời. Kim Tinh chi phối những thứ từ cơ bản nhất cho đến tinh tế nhất. Ở khía cạnh thể xác, Kim Tinh tập trung vào trải nghiệm trong thế giới thực và tìm kiếm cảm giác thỏa mãn các giác quan.

+ Hỏa tinh (Sức mạnh, đam mê và cơn giận): Hỏa tinh tượng trưng cho phần năng động, cương quyết trong ta, là nguồn giúp ta can đảm thể hiện và kiên tâm theo đuổi ước mơ. Hỏa Tinh cho ta biết liệu ta có chăm chú chuyên tâm, cho ta biết cách hành động, cách ta bảo vệ bản thân, và cả cách ta thể hiện tình cảm cũng như bộc lộ cơn giận. Hỏa tinh đại diện cho chiến binh trong ta, cho những quy tắc, những gì ta tin tưởng và tranh đấu.

+Mộc tinh (Cơ hội, giấc mơ và lòng khoan dung): Bất kỳ người nào hiểu được Mộc Tinh cũng đều sẽ đồng ý với câu này: “Làm mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ”. Cảm ơn Vũ Trụ vì mỗi chúng ta đều có Mộc Tinh trong đời, bởi Mộc Tinh đem đến cho ta động lực vươn tới thành công và sự giàu sang sung túc. Mộc Tinh là hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời. Mộc Tinh đại diện cho tham vọng phát triển, mở mang tầm mắt của mỗi người để chúng ta vươn xa hơn và cải thiện đời mình bằng cách tận dụng hiệu quả những cơ hội có được.

+ Thổ tinh (Thách thức, áp lực và nỗi bất an):Trong Hệ Mặt Trời, Thổ tinh là hành tinh xa nhất ta có thể thấy được bằng mắt thường. Trong chiêm tinh học, Thổ Tinh đại diện cho giới hạn nhận thức về thế giới thông qua các giác quan và cho việc đối mặt với mọi loại trở ngại, hạn chế để bồi dưỡng tính cách trở nên rõ nét, vững vàng hơn. Không có Thổ Tinh trấn giữ và kiểm soát các ranh giới, ta rất dễ bị nhấn chìm trong hỗn loạn bối rối và thậm chí chẳng biết mình chính xác là ai.

“Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” là cuốn sách giải đáp về cốt lõi của các mối quan hệ. Tác giả đã khái quát mọi thứ từ vĩ mô đến vi mô. Đọc sách, bạn sẽ bị ấn tượng bởi cách David Pond vận dụng mô hình chiêm tinh học một cách tài tình vào nhiều khía cạnh của các mối quan hệ. Đặc biệt, bìa sách được Saigon Books thiết kế tương đối đẹp mắt với tông màu tím huyền bí làm chủ đạo. 

Nếu bạn muốn sống trong một mối quan hệ hòa thuận và tận dụng nhũng cơ hội trong mối quan hệ này, bạn phải hiểu nguyên tắc bạn phải thay đổi điều gì hoặc bạn muốn đạt được điều gì. Quyển sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” sẽ rất hữu ích cho bạn vào lúc này.

*Về tác giả David Pond: David Pond là một trong những diễn giả thu hút nhất giới chiêm tinh học, tác giả sách, diễn giả, ông cũng thường xuyên tổ chức workshop quốc tế về chiêm tinh. David đã nghiên cứu chiêm tinh học suốt hơn 35 năm qua và bằng kiến thức có được, ông đã cố vấn cho nhiều khách hàng, giúp họ chủ động hơn trước những chuyển biến trong đời, sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Ông đã từng xuất bản nhiều đầu sách về đề tài huyền học, bao gồm Chakras for Beginners, Western Seeker, Eastern Paths và Chakras for Beginner: Awakening to the Power Within. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong