Hủy
Phong Cách Sống

Thế hệ thành đạt mới - Sống giàu có hơn mỗi ngày như thế nào?

Mai Hân Thứ Ba | 14/07/2020 10:00

Nguồn ảnh: Techcombank

Việt Nam được đánh giá là quốc gia trung lưu đang trỗi dậy mạnh mẽ khi mỗi năm có thêm khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu toàn cầu.
 

Trong báo cáo "Đông Á phục hưng" của World Bank, Việt Nam được đánh giá là quốc gia trung lưu đang trỗi dậy mạnh mẽ khi mỗi năm có thêm khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu toàn cầu. Con số này dự kiến đạt mốc 33 triệu người trong năm 2022. 

Bên cạnh tầng lớp trung lưu, tầng lớp siêu giàu Việt Nam cũng đang trở nên đông đảo. Còn theo hãng nghiên cứu New World Wealth, lượng người siêu giàu Việt Nam đã tăng đến 210% trong khoảng thời gian 2007-2017 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng 200% trong 10 năm kế tiếp.

Không chỉ gia tăng về số lượng, tầng lớp này cũng có những chuyển biến mạnh về “chất”. Các nghiên cứu chỉ ra, độ tuổi của tầng lớp trung lưu và siêu giàu Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa, rơi vào tầm 30-40 tuổi. Tầng lớp này được coi là nấc thang mới của nền kinh tế Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của xã hội tiêu dùng với những nhu cầu mới. 

 

Chính sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp giàu có tại Việt Nam trong những năm gần đây đã thúc đẩy những dịch chuyển của xã hội tiêu dùng. Từ đó, những quan niệm, tư duy, thói quen và những chuẩn mực mới về sống giàu có được thiết lập. 

So với hiện tại, thế hệ giàu có trước đây chiếm số lượng ít và nhu cầu tận hưởng sự giàu có cũng khác so với thế hệ giàu ngày nay. Thế hệ trước cho rằng, giàu có là phải tạo ra của cải rồi tiết kiệm, đến một giai đoạn nào đó sẽ giàu có. 

Bên cạnh đó, do công nghệ chưa phát triển như hiện tại, nhiều dịch vụ, tiện ích chưa có, khiến nhiều người không hoặc ít có cơ hội tiếp xúc thông tin nhiều dẫn đến việc trải nghiệm và nắm bắt những cơ hội hầu như rất ít. Đây cũng chính là lý do họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trải nghiệm trong cuộc sống và dẫn đến sự hạn chế phát triển tư duy làm giàu. 

 

Ngày này, công nghệ 4.0 đang dần thay đổi cuộc sống con người hiện đại, đặc biệt sự phát triển ngày càng đa dạng và tiện lợi của các phương thức thanh toán phi tiền mặt, đã mang lại cho người dân Việt Nam nói riêng, cho toàn dân thế giới nói chung nhiều sự chủ động tài chính, từ đó giúp chúng ta nắm bắt được cơ hội làm giàu cả vật chất và tinh thần.

Điển hình, là thẻ tín dụng Visa Signature của Techcombank với hạn mức đến 1,2 tỉ đồng, cùng vô vàn các ưu đãi đặc quyền đi kèm đã được nhiều người thành đạt lựa chọn. Chiếc thẻ không những là một cách nhận diện sự thành đạt của chủ thẻ mà nó còn là công cụ giúp lối sống giàu có của họ thêm phong phú, thú vị nhưng vẫn quản lý được tài chính hoàn toàn chủ động và thông minh.

Cho nên không thể phủ nhận thế hệ thành đạt mới rất vượt trội so với thế hệ thành đạt trước, bởi vì thế hệ mới không những biết cách khéo léo thể hiện đẳng cấp, mà họ còn biết cách tận hưởng trải nghiệm để cuộc sống trở nên phong phú và giàu có hơn mỗi ngày.

 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

Nhân vật