Hủy
Phong Cách Sống

Truyện tranh Lạc trôi: Cách kể chuyện khác của Sơn Tùng - MTP

Mai Châu Thứ Năm | 31/12/2020 08:52

Sau một thời gian vắng bóng trên thị trường, Sơn Tùng dường như đang trở lại đường đua với sản phẩm âm nhạc và lấn sân sang cả lĩnh vực truyện tranh. Ảnh:teen360

Sau một thời gian vắng bóng trên thị trường, Sơn Tùng dường như đang trở lại đường đua với sản phẩm âm nhạc và lấn sân sang cả lĩnh vực truyện tranh.
 

Hướng đi mới hay cuộc dạo chơi?

Chiều 29.12, POPS và M-TP Entertainment đã tổ chức buổi họp báo ra mắt dự án truyện tranh Lạc Trôi, theo đó sẽ chính thức phát hành bản webtoon độc quyền trên ứng dụng giải trí POPS và mở bán các gói vật phẩm độc đáo từ ngày 4.1.2021. Bản truyện tranh giấy dự kiến sẽ được xuất bản vào tháng 6.2021. Phiên bản Moving toon dự kiến sẽ sớm ra mắt vào tháng 3.2021. Đặc biệt, đi kèm với bộ truyện là 4 gói vật phẩm độc đáo có số lượng giới hạn dành cho các độc giả.

Với phiên bản Truyện tranh Lạc trôi, có thể sẽ tạo một dấu ấn lên thị trường truyện tranh Việt vốn khá im ắng và chưa có dấu ấn. Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng – MTP), đại diện cho M-TP Entertainment, xúc động: “Ca khúc Lạc trôi đánh dấu một bước ngoặt rất lớn trong sự nghiệp của tôi và nó cũng là khởi đầu cho một tập thể mang tên M-TP Entertainment. Tôi muốn đem đến khán giả yêu thích nó một phiên bản Lạc trôi khác chứa đựng nhiều nội dung mới mẻ hơn. Mong khán giải sẽ yêu thương và ủng hộ dự án này”.

Ảnh: QH
Những nét vẽ trong bộ truyện tranh Lạc trôi khiến Sơn Tùng – MTP rất ấn tượng vì quá đẹp. Ảnh: kenh14

Cũng theo Sơn Tùng - MTP, “Ở đó chứa đựng rất nhiều sự yêu thương vô cùng thiêng liêng của đại gia đình Sky đã luôn đặt niềm tin vào Sơn Tùng M-TP. Chính vì thế, mỗi khi nhắc đến Lạc Trôi thì Lạc Trôi luôn để lại cho Tùng những cảm xúc vô cùng ý nghĩa. Vì vậy Tùng muốn đem đến cho khán giả một Lạc Trôi khác, một phiên bản truyện tranh chứa nhiều nội dung mới mẻ hơn".

Những nét vẽ trong bộ truyện tranh Lạc trôi khiến Sơn Tùng – MTP rất ấn tượng vì quá đẹp, Sơn Tùng không ngờ gương mặt của mình thể hiện qua những nét vẽ truyện tranh lại trông hay và lạ đến vậy.

Ảnh: QH
Truyện tranh được chấp bút bởi hai tác giả nổi tiếng trong giới truyện tranh Việt. Ảnh: teen360

Truyện tranh được chấp bút bởi hai tác giả nổi tiếng trong giới truyện tranh Việt. Biên kịch là Nguyễn Huỳnh Bảo Châu (Châu Chặt Chém) - tác giả của nhiều truyện tranh nổi tiếng như Bad luck (Số nhọ), Anh trai tôi là khủng long, Kiếp văn phòng trong vai trò biên kịch. Còn họa sĩ là Can Tiểu Hy - chủ nhân giải bạc Cuộc thi Truyện tranh quốc tế Nhật Bản với tác phẩm Địa ngục môn.

Dự kiến truyện gồm 100 chương, truyện tranh Lạc trôi viết tiếp câu chuyện của hoàng tử trong MV cùng tên. Lấy bối cảnh quốc gia Đại Nam giả tưởng, bộ truyện xoay quanh cuộc đời thăng trầm của Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn - người bị ghẻ lạnh và khinh thường do xuất thân thấp kém. Tạo hình nhân vật này được lấy cảm hứng từ Sơn Tùng M-TP với mái tóc bạc trong MV Lạc trôi.

Một cách kể chuyện khác của Sơn Tùng-MTP

Truyện bắt đầu bằng bối cảnh yến tiệc của vua Trần Lã. Trong khi bát công chúa múa điệu Khởi Liên, thái tử dâng tặng ngọc quý, hoàng tử Trần Đăng Sơn dâng lên vua món chè trôi nước - "món quà" khiến nhiều người khinh thường.

Thế nhưng, cửu hoàng tử lại được vua cha khen tặng vì đó là món chè giống vị của tiên hoàng hậu từng nấu. Lòng đầy ghen tức, thái tử cho người chặn đường đánh cửu hoàng tử, còn hoàng tử thì cố nhẫn nhịn chờ ngày báo thù. Có thể thấy bộ truyện sẽ là hành trình trả thù và cuộc chiến tranh giành ngôi vị.

Ảnh: QH
Đứng trước một dự án mới không phải là âm nhạc, Sơn Tùng M-TP cũng không khỏi lo lắng. Ảnh: kenh14

Diễn biến trong hai chương mở đầu cho thấy nội dung của truyện tranh Lạc trôi có phần giống với các câu chuyện cung đấu và tranh giành vương vị trong các bộ phim cổ trang.

Đứng trước một dự án mới không phải là âm nhạc, Sơn Tùng M-TP cũng không khỏi lo lắng. Anh nói: "Đứng trước một dự án nào đó, bản thân tôi cũng đều vô cùng lo lắng và cố gắng đặt hết tâm huyết vào sản phẩm của mình, truyện tranh cũng không ngoại lệ. Hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được sự nỗ lực và ủng hộ sản phẩm này".

Ảnh: QH
Sơn Tùng-MTP ngồi cạnh gà cưng Kay Trần tham dự sự kiện. Ảnh: teen360

Anh cũng cho biết lý do chọn hợp tác với POPS trong dự án lần này vì theo anh, đây là một đơn vị đã có một bề dày hoạt động lâu năm và dẫn đầu trong lĩnh vực nội dung giải trí số tại Đông Nam Á, POPS đã hỗ trợ cho rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung Việt Nam phát triển nhiều sản phẩm chất lượng. Vậy nên ngay khi POPS gợi ý về ý tưởng cho câu chuyện Lạc Trôi, anh cảm thấy rất hứng thú và và ngay lập tức nhận lời.

Vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, văn hóa đọc cũng dần thay đổi, thay vì đọc một cuốn truyện dày, nhiều chữ, những sản phẩm mang nội dung ngắn gọn, hình ảnh minh họa sống động, tươi mới và thông điệp dễ hiểu như thể loại truyện tranh ngày càng được các bạn trẻ nhiệt tình đón nhận. Đó cũng là lý do truyện tranh Lạc trôi của Sơn TGùng -MTP được kỳ vọng tạo sự “bùng nổ” cho thị trường.

►Sơn Tùng MTP tiếp tục đạt thành tích khủng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong