Hủy
Sống

JW Marriot Hà Nội: Khách sạn đẹp nhất châu Á - Thái Bình Dương

Thứ Hai | 09/06/2014 12:04

Kiến trúc độc đáo mô phỏng con rồng huyền thoại bên bờ biển dài Việt Nam giúp khách sạn này sở hữu giải thưởng “Khách sạn có Thiết kế & Xây dựng đẹp nhất” khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Toàn cảnh khách sạn JW Marriot Hà Nội.
Toàn cảnh khách sạn JW Marriot Hà Nội.

Lễ trao giải International Property Awards 2014 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua tại Malaysia, với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Giải thưởng đã được hơn 70 chuyên gia có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản tham gia bình chọn với những hạng mục chính như : Phát triển, Thiết kế nội thất, Kiến trúc và Bất động sản.

J.W Marriott Hà Nội thắng tại hạng mục “Phát triển” với giải thưởng “Khách sạn mới có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Giấy chứng nhận.
Giấy chứng nhận giải thưởng "Khách sạn có Thiết kế & Xây dựng đẹp nhất châu Á - Thái Bình Dương" của JW Marriot Hà Nội.
JW Marriott Hà Nội là một khách sạn 5 sao do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, mang thương hiệu JW Marriott toạ lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khách sạn này có tổng mức đầu tư 250 triệu đô la Mỹ.

Được thiết kế 9 tầng, với 450 phòng nghỉ, JW Marriott là một trong những khách sạn lớn nhất Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, khách sạn còn cung cấp 2.400 m2 dành cho không gian hội thảo, trong đó có 2 phòng ballroom chiều cao 7m không cột, khu vực studio dành cho các sự kiện lãnh đạo cấp cao, các diễn đàn kinh tế, cũng như không gian tổ chức các sự kiện ngoài trời cùng hệ thống nhà hàng Âu - Á, khu chăm sóc sức khỏe và những tiện nghi cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao. Khách sạn J.W Marriott Hà Nội đuợc hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý III/2013.

Điểm đặc biệt nhất và cũng ấn tượng nhất của khách sạn là kiến trúc độc đáo mô phỏng hình ảnh “con rồng huyền thoại” bên bờ biển dài Việt Nam. Đây là công trình thiết kế của kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata, cũng là tác giả thiết kế toà tháp tài chính Bitexco Financial Tower tại TP. Hồ Chí Minh.

Thể hiện hình đầu và đuôi con rồng là một thách thức lớn đối với các nhà thiết kế cấu trúc của đơn vị thầu đến từ New York - Leslie E. Robertson Associates (LERA). Để xây dựng theo thiết kế nói trên, LERA đã xây dựng 4 hệ thống khung đỡ độc lập để trợ lực cho các giàn khung. “Đây là một trong những giàn công xon được thiết kế rất độc đáo và hiếm thấy”, Ông Jang của LERA nhận xét.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco chia sẻ “Bitexco không chỉ muốn xây dựng một khách sạn có kiến trúc đẹp và sang trọng, có sức hút đối với khách du lịch quốc tế, chúng tôi còn khao khát đóng góp thêm một công trình mang tính biểu tượng về văn hóa tại Thủ đô Hà Nội”.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội nhận giải thưởng khách sạn quốc tế có kết cấu xây dựng và kiến trúc đẹp lần này một lần nữa khẳng định giá trị biểu tượng của công trình, đồng thời là niềm tự hào lớn của Tập đoàn Bitexco – một nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Đây không chỉ là lần đầu Bitexco được vinh danh tại các sân khấu giải thưởng quốc tế bởi năm 2011 và 2013, tòa tháp Bitexco Financial Tower (do Bitexco làm chủ đầu tư) đã vinh dự nhận giải thưởng một trong 20 và 25 tòa nhà chọc trời trên thế giới mang tính biểu tượng.

Thông tin chi tiết về giải thưởng có thể tìm thấy tại đây.

Tập đoàn Marriott International có hơn 3.700 đơn vị trên 74 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Tập đoàn mong muốn tăng gấp đôi quy mô đầu tư tại châu Á - đưa con số 144 khách sạn đang hoạt động lên thành 330 vào năm 2017 - với số lượng phòng tăng từ 47.318 phòng lên đến 96.684 phòng và tăng đôi tổng số nhân viên lên đến hơn 80.000 người. Khách sạn JW Marriott Hanoi là công trình mang tính biểu tượng của Tập đoàn Bitexco nối tiếp sau thành công của Tòa nhà Bitexco Financial Tower tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập từ năm 1985, Bitexco tham gia đầu từ trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, đường bộ, nhà máy thủy điện, đầu tư tài chính, và nhiều lĩnh vực khác.

Nguồn GAFIN, JW Marriott/DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật