Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Hà Nội có chi phí du lịch rẻ thứ nhì thế giới

Thứ Hai | 17/06/2013 14:40

Theo website du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor, Hà Nội chính là điểm du lịch có giá rẻ thứ nhì thế giới chỉ sau Sofia của Bulgaria.

Khảo sát được Tripadvisor tiến hành đối với 49 thành phố đến từ 49 quốc gia có lượng du kháchquốc tế lớn nhất theo thống kê của Tổ chức du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO).

Du lịch Hà Nội thực sự sẽ rất rẻ… nếu không bị "chặt chém".

Kết quả được đưa ra dựa trên so sánh tổng hợp 4 loại chi phí: chi phí nghỉ một đêm tại khách sạn 4sao cho 2 người, đồ uống, suất ăn tối dành cho 2 người có kèm một chai rượu vang, và chi phí taxiđi và về trong cự ly 3,2 km mỗi lượt.

Với cách tính này, chi phí cho 2 du khách nước ngoài đến Hà Nội trung bình chỉ là 176,14 USD,thấp thứ nhì thế giới và chỉ sau Sofia, Bulgaria (158,42 USD). Chi phí ăn uống cho du khách tại HàNội là thấp nhất trong số 49 thành phố được khảo sát.

Trong khi đó Oslo, Na-uy là thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với khách du lịch khi chi phí chohai người trong mộ ngày tại đây lên tới 581,08 USD.

Để giúp du khách dễ hình dung mức độ "giá rẻ giật mình" tại Hà Nội, TripAdvisor đã đưa ra một sosánh thú vị: chỉ cần đi 3 lượt taxi tại Zurich, Thụy Sỹ, thành phố đắt đỏ thứ nhì thế giới, dukhách đã tốn 144,54 USD, ngang với một đêm ngủ khách sạn 4 sao tại Hà Nội (142,37 USD). Hay chi phícho một suất ăn tối cho 2 người tại Oslo có thể đủ cho 15 người tại Hà Nội.


Oslo, thành phố có chi phí du lịch đắt đỏ nhất

Xếp ở các vị trí tiếp theo trong Top 10 thành phố có giá "mềm" nhất cho du khách là Warsaw của BaLan, Sharm el Sheikh của Ai Cập và Budapest của Hungary.

Bangkok, Thái Lan một trong những đối thủ cạnh tranh thu hút du khách chính với Việt Nam trongkhu vực, xếp ở vị trí thứ 6. Đáng chú ý là các chi phí khách sạn và taxi tại đây rẻ hơn Hà Nội khánhiều.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 109,27 USD, hai du khách đã có thể nghỉ qua đêm tại khách sạn 4 sao ởBangkok; trong khi chi phí taxi trên cùng quãng đường rẻ bằng một nửa tại Hà Nội (3,13 USD so với6,1 USD).

Tuy nhiên mức giá ăn tối cho hai người tại đây là gần 70 USD trong khi tại Hà Nội chỉ là 36,71USD. Còn giá đồ uống cocktail tại hai nơi là ngang nhau, khi du khách phải trả lần lượt 18,23 USDtại Hà Nội và 19 USD tại Bangkok.

Khi so sánh trên bình diện châu lục, các thành phố tại châu Á có mức chi phí du lịch thấp hơnhẳn so với châu Âu, nơi các thành phố (Oslo, Zurich, Stockholm, Paris, London và Copenhagen) chiếm6 vị trí trong Top 10 thành phố đắt đỏ nhất với du khách. Trong khi đó có tới 4 thành phố châu Ánằm trong Top 10 thành phố có chi phí du lịch thấp nhất.

Singapore, một điểm đến quen thuộc khác của nhiều người Việt Nam xếp hạng 15 trong số các thànhphố đắt đỏ nhất thế giới. Theo cách tính của TripAdvisor, chi phí trung bình cho một đêm tại kháchsạn ở đây lên tới 247,09 USD, gấp hơn 2 lần tại Hà Nội.

Top 10 thành phố có chi phí du lịch thấp nhất

Top 10 thành phố có chi phí du lịch cao nhất

Nguồn Dân Trí

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật