Hủy
Sống

"Sống sót" qua một ngày thiếu ngủ

Thứ Sáu | 08/11/2013 11:10

Bạn đang kiệt sức, luôn muốn chạy đến chiếc giường và ngủ một giấc thật say? Sau đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạn trải qua một ngày thiếu ngủ.

Nạp đầy năng lượng

Với một ngày thiếu ngủ, nạp đầy năng lượng bằng những thực phẩm giàudinh dưỡng là rất quan trọng. Có lẽ, bạn quá mệt mỏi đến nỗi chẳng nghĩ đến chuyện ăn uống, nhưngăn uống đủ là việc cần làm. Bạn cần cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trước khi có thể trở về nhàvà nghỉ ngơi.

Hãy ăn một bữa ăn sáng đủ chất và bạn nên ăn thực phẩm giàu protein, ngũ cốc trongbữa sáng để có thể bắt đầu làm việc. Tránh ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng đường cao vì chúngchỉ cung cấp cho bạn năng lượng tạm thời.

Hãy ăn thực phẩm giàu protein, ngũ cốc
Hãy ăn thực phẩm giàu protein, ngũ cốc

Nhưng tránh ăn quá nhiều

Một mẹo quan trọng mà bạn cần lưu ý khi ăn uống trong những ngày nàylà tránh ăn quá nhiều. Khi đang buồn ngủ, cơ thể rất khó để thông báo cho bạn biết rằng bạn đangno, nhưng nếu ăn quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy càng mệt mỏi.

Hãy ăn một vài bữa ăn nhỏ chứa nhiềuprotein trong suốt cả ngày. Protein cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn carbon đơn giản, và ăncác bữa ăn nhỏ sẽ khiến bạn không ăn quá nhiều.

Uống nước

Hãy uống nhiều nước vì nước rất quan trọng đối với sức khỏe. Và nướccàng trở nên quan trọng hơn khi bạn đang trong tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ. Hãy cung cấp đủ nướcđể giúp cơ thể không bị mất nước. Thậm chí, sự mất nước nhẹ trong cơ thể được cho là có nguyên nhântừ chuyện bạn đã quá mệt.

Uống cà phê

Để tỉnh táo làm việc trong một ngày thiếu ngủ, bạn cần uống một chútcà phê. Đừng uống cả một bình, chỉ cần vài tách thôi.

Nghỉ giữa giờ

Nếu bạn thường làm việc không nghỉ tại cơ quan, hãy dừng lại và nghỉngơi, thư giãn một chút đi. Hãy dành ra một chút thời gian để đi bộ, tập một vài động tác thể dục đơn giản, kéo căngcác cơ hoặc rửa mặt bằng nước lạnh. Đi bộ xung quanh nơi làm việc càng nhiều càng tốt, trong lúcnày, bạn có thể đi lấy hộ đồng nghiệp một chút đồ hoặc tự đi lấy một thứ đồ nào đó cho bảnthân.

Bí quyết để 'sống sót' qua một ngày thiếu ngủ 1
Ngủ trưa
Nhiều người nghĩ rằng, ngủ trưa trong một ngày mất ngủ sẽ làm cơthể càng mệt mỏi, nhưng sự thật không phải vậy. Ngủ trưa tầm 20-25 phút sẽ khiến bạn tỉnh táo vàthư giãn để tiếp tục làm việc cho đến hết ngày mà không cảm thấy quá mệt mỏi.

Đi bộ dưới ánh nắng

Khi bạn cảm thấy buồn ngủ, nên dành chút thời gian để đi bộ dưới ánhnắng. Nếu bạn không thể ra ngoài văn phòng, hãy ngồi bên cạnh cửa sổ. Ánh nắng mặt trời sẽ cung cấpcho cơ thể những dược liệu tự nhiên khiến bạn trở nên tỉnh táo.

Dành nhiều thời gian đi bộ dưới ánhnắng mặt trời - khoảng 15 phút - cũng làm tăng lượng vitamin D trong cơ thể giúp bạn giảm bớt mệtmỏi.

Thư giãn

Khi bạn thiếu ngủ, việc tiếp tục làm việc quả là khó khăn, nhưngđừng quá căng thẳng, hãy thư giãn đi. Không có những kế hoạch làm việc, hay những nhiệm vụ nào đòihỏi nhân viên phải tập trung làm việc một cách căng thẳng trong suốt cả ngày. Vì vậy, bạn hãy tậptrung hoàn thành xong nhiệm vụ, và sau đó để cho đầu óc và cơ thể nghỉ ngơi một chút.

Giữ an toàn cho bản thân

Điều cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, làm gì bạn cũng nên cẩnthận. Khi mệt mỏi và thiếu ngủ, bạn đừng lái xe, nên cố gắng đi chung xe hoặc đi bằng phương tiệngiao thông công cộng nếu có thể. Lái xe khi buồn ngủ cực kỳ nguy hiểm.

Nếu bạn đang mệt mỏi, đừngcố làm những công việc thường ngày bạn hay làm.

Nguồn GĐ&XH

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật