Hủy

Sống

Cocorico Bistro: Hương vị "chính chủ"

Hải Ngọc Thứ Ba | 14/11/2017 09:30

Với những thực khách đã có nhiều sự trải nghiệm, món ăn cần chứng tỏ được “gốc gác” qua hương vị và cách thức thực hiện.

Các món ăn khi đươc đóng mác “nhập khẩu” có thể chinh phục các bạn trẻ yêu thích sự mới lạ. Tuy nhiên, với thực khách đã có nhiều sự trải nghiệm hơn, món ăn cần chứng tỏ được “gốc gác” qua hương vị và cách thức thực hiện.

Nếu như Việt Nam có các món ăn truyền thống xuất hiện trên bản đồ thế giới như phở, bánh mì… thì ngay tại Việt Nam, cụ thể là Sài Gòn, bạn có thể gần như thưởng thức được nền ẩm thực của cả thế giới với trà sữa Đài Loan, mì Ý, lẩu Nhật, nướng Hàn Quốc… Sự cởi mở trong giao lưu văn hóa, ẩm thực của người Việt Nam thực tế đã có từ rất lâu. Có những món ăn được du nhập từ các nền ẩm thực danh tiếng trên thế giới, trở nên quen thuộc với người Việt Nam trong hàng thập kỷ, đến mức nguồn gốc cũng như hương vị nguyên bản của món ăn lại trở nên vô cùng mới lạ nếu được nhắc đến.

Cocorico Bistro: Huong vi
 

Một món ăn du nhập nếu như có thể thu hút sự chú ý của thực khách bằng một cái tên mới mẻ thì để giữ chân thực khách quay lại cần nhiều nỗ lực hơn nữa. Cocorico là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hiện kinh doanh món “rotisserie” nguyên bản, bài toán mà Cocorico đã phải đối mặt là làm mới một món ăn vốn rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam - món gà rô ti.

Rô-ti là cách viết phiên âm của từ tiếng Pháp “rotisserie” và món ăn này thật ra là một trong những cách thức nấu ăn lâu đời và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực Pháp danh tiếng. Nói chính xác hơn, “rotisserie” là một nghệ thuật nướng được khai sinh từ năm 1248 khi vua Louis IX ra lệnh thành lập các hội đoàn, trong đó có một hội được gọi là “Les Oyeurs” hay “Hội thợ nướng ngỗng”. Trải qua hàng trăm năm và nhiều thế hệ, nghệ thuật nướng “rotisserie” được phát triển vượt bậc về kỹ thuật để nướng để đem lại mùi vị quyến rũ và trở thành mô hình nhà hàng thời thượng ở Pháp và Bỉ vào đầu thế kỷ 20 và tiếp tục thịnh hành cho đến ngày nay.

Đại diện nhà hàng cho biết sở dĩ chưa có nhiều nơi theo đuổi nghệ thuật nướng này đúng cách là do các nguyên tắc nghiêm ngặt mà nó đòi hỏi phải tuân thủ. Ví dụ như để có được món ăn thành phẩm hoàn hảo, từ khâu nguyên liệu gà phải được tuyển chọn gắt gao. Gà được quán chọn lựa là loại gà thả vườn hoàn toàn, được vận động thường xuyên để chắc thịt. Gà sau khi được làm sạch phải ướp trong 10 loại thảo dược và trái cây trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Đặc biệt nhất, lò nướng tại quán phải là loại được thiết kế và nhập hoàn toàn từ nước ngoài, không sử dụng lửa trực tiếp và thời gian nướng cũng đặc biệt lâu hơn các cách thức thực hiện khác. Công phu như thế nên món ăn thành phẩm cũng chinh phục hoàn toàn khẩu vị của thực khách với lớp da vàng giòn rụm nhưng thịt bên trong lại vừa chín tới mọng nước và dậy mùi thơm hấp dẫn đặc trưng mà khó có thể thưởng thức được ở các phiên bản đã được biến tấu thường gặp.

Gốc gác và cách thức điêu luyện để tạo nên một món ăn ngon cũng chính là điều mà những thực khách nhiều trải nghiệm mong muốn tìm thấy và gắn bó. Bởi với họ, món ăn không chỉ để ăn mà còn để kể cho nhau nghe và cùng nhau thưởng thức.

Chuỗi nhà hàng Gà nướng Pháp Cocorico Bistro:
* 127 Điện Biên Phủ P. Đa Kao Q.1
* Tầng 3 Vincom Thủ Đức 216 Võ Văn Ngân P. Bình Thọ Q. Thủ Đức 
Advertisement

loading...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật