Hủy
Sống

Lời tạm biệt của "Nữ hoàng jazz Việt Nam"

Thứ Tư | 06/11/2013 15:16

Album thứ ba của nghệ sĩ Tuyết Loan, người được công chúng yêu mến đặt cho danh hiệu "Nữ hoàng nhạc jazz" Việt Nam, vừa được phát hành.
Khác với hai đĩa nhạctrước hát các bản jazz ngoại quốc nổi tiếng, album lần này đặc biệt hơn khi Tuyết Loan chơi toànnhững bản jazz Việt.

Gần 50 năm song hành cùng nhạc jazz của Mỹ, đây là lần đầu tiênTuyết Loan vào phòng thu với những tác phẩm thuần Việt. "Thuở ấycó… jazz" được phát hành vài ngày trước khi chị xuất ngoại sang Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Ởtuổi 64, Tuyết Loan với chất giọng trầm khàn, làn hơi dày vẫn còn rất máu lửa trên sân khấu. Cứ mỗilần xuất hiện, chị lại khiến người xem phải bất ngờ bởi tiếng hát, phong cách không lẫn vào đâuđược của mình.CD gồm những bài tiền chiến như: Tôi đi giữa hoàng hôn, Trở vềbến mơ, Ai về sông Tương, Chuyển bến… bên cạnh hai ca khúc có tuổi đời trẻ hơn là Cho em quên tuổi ngọc và Huyềnthoại người con gái.

Nghe Tuyết Loan "jazz hóa" các bản tình ca này với phần hòa âm của VũTrọng Hiếu và Phạm Kiên Hoài có cảm tưởng như chị đã thổi một luồng sinh khí mới, "da màu" hóa cáctác phẩm đã quá đỗi quen thuộc này.

"Thuở ấy có… jazz" là một album nhạc jazz thực thụ, đẳng cấp vớilối chơi nhạc ngẫu hứng được đặt lên hàng đầu, Tuyết Loan hát tự do, luyến láy không theo một khuônmẫu nào; ban nhạc gồm những "tay chơi" kỳ cựu như Lê Tấn Quốc (saxophone), Vũ Trọng Hiếu (piano),Thanh Tân (guitar bass), Kiên Hoài (drum) và Hoàng Loan (guitar) đánh rất phóng khoáng, ngẫu hứngcùng nhau cũng như chơi những màn solo ở phần gian tấu rất điển hình của thể loại nhạc jazz.

Nguồn Thể thao Văn hóa

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Biz Tech

Nhân vật