Hủy
Sống

Eimear McBride thắng giải Văn học nữ giới

Thứ Năm | 05/06/2014 22:17

Nhà văn Anh-Ireland Eimear McBride vừa chiến thắng giải thưởng Văn học nữ giới của năm với tác phẩm đầu tay "A Girl is a Half-formed Thing".
Cuốn tiểu thuyết xoay quanh quãng thời gian khó khăn của một cô gái trẻ Ireland và mối quan hệ với người anh trai đã vượt qua 5 cuốn sách khác và chiến thắng giải thưởng trị giá 30.000 bảng Anh (50.000 USD).

Eimear McBride nhận giải tại buổi lễ được tổ chức ở hội trường Royal Festival (London) vào hôm qua (4/6).
Eimear McBride nhận giải tại buổi lễ được tổ chức ở hội trường Royal Festival (London) vào hôm qua (4/6).

Trước thành công vang dội của A Girl is a Half-formed Thing (tạm dịch: Con gái là một nửa bất toàn), Chủ tịch ban giám khảo Helen Fraser đã ca ngợi McBride như một "tiếng nói mới phi thường".

Tranh giải với tác phẩm của Eimear McBride còn có các đối thủ đáng gờm như cuốn sách bán chạy nhất The Goldfinch của Donna Tartt (Con chim sẻ cánh vàng), tiểu thuyết The lowland (Vùng đất thấp) của tác giả người Mỹ gốc Ấn Jhumpa Lahiri, tác phẩm Americanah của nhà văn Nigeria Chimamanda Ngozi Adichie, tiểu thuyết về vụ giết người bí ẩn Burial Rites (Lễ mai táng) của Hannah Kent và câu chuyện về cuộc Chiến tranh thế giới thứ II The Undertaking của Audrey Magee.

Văn học nữ giới là một giải thưởng thường niên, chính thức được gọi là Baileys – mang tên người phụ nữ tài trợ cho giải thưởng, được mở ra cho các nữ văn sĩ cùng các tác phẩm bằng tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới. Trước đây, Baileys được mang tên là giải thưởng văn học Orange.

Nguồn TT&VN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật