Hủy
Sống

Nhà giàu trên thế giới cất tiền ở đâu?

Thứ Tư | 07/08/2013 07:45

Tài sản của nhà giàu thế giới đang tăng đến 46,2 ngàn tỷ đôla. Hãng Bloomberg xếp hạng những ngân hàng giữ nhiều tiền nhất của giới nhà giàu.
Triệu phú thời nay không đơn giản là các ông hoàng trong ngành đường sắt. Số triệu phú ở Bắc Mỹ tăng liên tục vì ngày càng có nhiều người thành công trong ngành công nghệ. Đây cũng là khu vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất, theo đánh giá của tạp chí Bloomberg Markets Magazine.

Câu hỏi đặt ra là các đại gia này để tiền của họ ở đâu?
 REUTERS/Toby Melville
Ảnh: REUTERS/Toby Melville


Tạp chí Bloomberg Markets vừa xếp hạng những công ty hàng đầu giúp quản lý nguồn tiền cho các gia đình giàu có. Trong số này, bên cạnh các ngân hàng còn có các công ty quản lý tài sản hoạt động độc lập.

Từ năm ngoái, tài sản của giới nhà giàu của thế giới tăng lên 46,2 nghìn tỷ USD khiến các ngân hàng này ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, những "cái két" khổng lồ này đang tìm kiếm các nguồn tiền mới từ châu Mỹ La Tinh.

Trong danh sách 28 ngân hàng giữ tiền của nhà giàu thế giới nhiều nhất, ngân hàng HSBC đứng đầu bảng với việc quản lý khối tài sản hơn 137 tỷ USD của 340 gia đình, tiếp đến là Northern Trust quản lý 112 tỷ USD của 3.457 gia đình, và Bessemer Trust quản lý 77,9 tỷ USD của 2.200 gia đình.

Nguồn: Bloomberg
Nguồn: Bloomberg

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật