Hủy
Sống

Trường mầm non xanh mướt của KTS Võ Trọng Nghĩa ở Đồng Nai

Thứ Ba | 27/05/2014 12:50

Những công nhân ở Đồng Nai có thể yên tâm khi con cái được chơi trong không gian rộng, xanh mát. Trên mái nhà có thể trồng rau nấu ăn cho trẻ, hoa lá ở lớp lam đứng giúp cách nhiệt.
Một công ty ở Đồng Nai đặt ra yêu cầu xây dựng nhà trẻ cho con của 23.000 côngnhân. Nhóm KTS chính Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki Iwamoto và các KTS Trần Thị Hằng, KunikoOnishi... đã đưa ra ý tưởng thiết kế một công trình xanh, bền vững cho các em nhỏ. Diện tích khuđất là 10.650 m2, diện tích xây dựng là 3.430 m2. Ảnh: Gremsy.
Những năm gần đây, các khu công nghiệp phát triển mạnh. Số lượng lớn công nhân đã đến đây làmviệc và sinh sống; do vậy rất cần thiết xây dựng nhiều nhà trẻ cho trẻ em. Ý tưởng của trường mầmnon ở Đồng Nai là tạo sân chơi ngoài trời an toàn cho trẻ và giáo dục các em về tầm quan trọng củanông nghiệp.
Công trình có thiết kế hình xuyến kết nối mái nhà với sân chơi tạo nên một màu xanh trảidài.
Do đây là nhà trẻ dành cho con của công nhân nên cần được xây dựng và vận hành với chi phí thấp.Không chỉ vậy, các kiến trúc sư cũng đã đưa ra giải pháp phù hợp với tâm lý của trẻ và đảm bảo antoàn cho lứa tuổi tinh nghịch.
Trên mái nhà, các thầy cô, phụ huynh có thể tham gia trồng các loại cây xanh, rau sạch tăng thêmchất lượng cho bữa ăn của trẻ.
Kiến trúc đặc biệt của công trình đảm bảo luôn có bóng mát cho trẻ dù vào khoảng thời gian nàotrong ngày.
Vào thời điểm nắng gắt, trẻ vẫn có thể vui chơi trong các khu vực bóng râm còn khi trời mát, trẻcũng sẽ được tung tăng ngoài trời.

Các em cũng có thể theo đường dẫn lên chơi trên mái nhà. Hàng rào cao đảm bảo an toàn chobé.
Công trình nhìn từ bên ngoài vào. Khu nhà chỉ có 2 tầng nên không phá vỡ cảnh quan chung.
Không chỉ phủ xanh mái mái, xung quanh công trình cũng trồng nhiều cây.
Công trình mới được hoàn thành vào tháng 10/2013, nhưng đã phủ một màu xanh.
Các loại hoa leo bám dễ trồng, dễ chăm sóc ở các lam đứng tạo lớp cách nhiệt.
Các lớp học được bố trí dọc theo mái nhà hình xuyến có cửa sổ nhìn ra khoảng sân trời rộng.
Nhờ đó, các bé có thể dễ dàng giao lưu với bạn bè, anh chị đang học ở lớp khác.
Hành lang rộng giúp trẻ chạy nhảy, vui đùa thoải mái.
Các phòng học rộng, nhiều cửa sổ thông thoáng. Từ đâu, bạn cũng có thể nhìn được cây xanh.
Cầu thang lên xuống được thiết kế đặc biệt gồm hai phần: Một phần để đi lại bình thường, mộtphần là chỗ để các bé vui chơi.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật