Hủy
Sống

Audrey Tautou ca ngợi phim lãng mạn Pháp

Thứ Sáu | 06/06/2014 09:32

Ở Hollywood, thể loại phim hài lãng mạn bị coi là đã chết. Hầu hết kịch bản tình yêu đã khai thác đến khô cạn. Nhưng ở Pháp, câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Trong khi các nhà làm phim ở Los Angeles (nơicó kinh đô điện ảnh Hollywood) chuyển sang làm phim về tình bạn hoặc "tình trai" (bromance), thìtại Pháp, phim hài lãng mạn vẫn chưa trở thành quá khứ. "Vẫn tốt đẹp" - Audrey Tautou nói với phóngviên một tờ báo của Anh khi được hỏi về thể loại phim này ở Pháp.

Không sống kiểu "ngôi saovà triệu phú túm tụm với nhau"

Riêng Tautou, ngôi sao sáng của điện ảnhPháp, sẽ xuất hiện trong 2 phim hài lãng mạn MoodIndigo và Chinese Puzzle vào Hè này. Cô đưa ralý giải sức hút không bị suy chuyển của thể loại rom-com: "Sự khác nhau ở đây là với một phim Pháp,khán giả không biết phim sẽ kết thúc như thế nào. Với phim Mỹ, họ biết trước cái kết, kiểu nhưhai nhân vật ban đầu ghét nhau và đến cuối phim thì không thể sống thiếu nhau".

"Vấn đề là giữa hai mốc căm ghét và yêuthương đó, mọi chuyện phải diễn ra thú vị, chân thực, tự nhiên và đầy bất ngờ. Các nhà làm phimphải tin vào óc thông minh của khán giả, họ phải đặt nhiều tâm huyết hơn vào một bộ phim thay vìlàm ra một sản phẩm quá mềm mỏng" - Tautou nói.

 Audrey Tautou diện một trong những chiếc váy đẹp nhất LHP Cannes vừa qua
Audrey Tautou diện một trong những chiếc váy đẹp nhất LHP Cannes vừa qua.


Tautou trở thành ngôi sao điện ảnh tầm quốctế vào năm 2001 khi đóng vai chính trong phim lãng mạn Amélie. Kể từ đó, cô có cuộc dạo chơi với Hollywood, khi xuấthiện bên tài tử gạo cội Tom Hanks trong Mật mã Da Vinci.Bộ phim nhận dư luận nhiều chiều, nhưng điều quan trọng với Tautou là trái tim cô thuộc về điện ảnhPháp, với cách làm phim có chất riêng và một nền giải trí lành mạnh hơn ở Mỹ.

Ở Paris, một diễn viên như Tautou có thể đibất cứ nơi đâu cô muốn. Cô có che chắn bản thân một chút, nhưng không gặp phải những sự soi mói khóchịu. Còn ở Los Angeles, nữ diễn viên cho rằng các ngôi sao đi đâu là kéo theo cả đàn vệ sĩ vàthợ săn ảnh. "Tôi nhìn họ và nghĩ, thế này thì làm sao các bạn đi ăn nhà hàng, làm sao các bạn vàoxem bảo tàng" - cô chia sẻ.

"Đó giống như bị án tù trong một nhà tù bằngvàng. Tôi nghĩ việc sống trong một quả bong bóng ngọt ngào và ấm cúng sẽ khiến diễn viên không thểđến với diễn xuất thực thụ. Tôi từ chối sống ở một nơi được coi là thiên đường, thứ rất dễ xảy đếnkhi người ta nổi tiếng và có đặc quyền. Với tôi, điều cần thiết hơn là phải sống trong cuộc đờithực với những con người thực và trải nghiệm thực tế, không chỉ có các diễn viên và các triệu phútúm tụm vói nhau".

Sang Mỹ để thấy mình rấtPháp

Tautou cũng cho biết cô không định đóng thêmphim nào ở Mỹ nữa. 2 bộ phim gần đây nhất đã chứng tỏ rằng cô tùy ý lựa chọn các vai diễn ở Pháp.Cả 2 phim đều là phim lãng mạn và đều do Tautou đóng cặp với tài tử Romain Duris. Trong đó, phimChinese Puzzle quay ở New York.

Chính thời gian quay phim tại Mỹ đã giúpTautou nhận ra nhiều điều về bản sắc mà trước đó cô không để ý. "Tôi thấy mình rất Pháp khi đang ởtrong lòng nước Mỹ. Tôi trở nên bất trị hơn một chút. Ở Pháp, khi người ta đặt ra quy luật, mọingười sẽ tìm mọi cách có thể, không phải để tuân theo luật mà để thách thức nó. Còn ở Mỹ thì đừngđùa với luật lệ. Bạn cứ hút thuốc trên vỉa hè và yên tâm là sẽ vào tù. Câu cuối là tôi đùa đấy" -Tautou cười, rồi nói thêm - "Nhưng người Mỹ đúng là rất nghiêm khắc về luật lệ. Đó là sựthật".

Lời thông báo về cái chết của phim hài lãngmạn có thể hơi cường điệu, nhưng đúng là thể loại này đã và đang nhạt dần ở Hollywood. Những nămgần đây thiếu hẳn các phim nổi tiếng, gây tiếng vang, chưa nói là trở thành kinh điển như trướcđây. Có thể nào, nếu điện ảnh Pháp quảng bá rộng rãi hơn, khán giả sẽ hướng sự chú ý về phía họ, vàtiếp tục thưởng thức những câu chuyện tình theo phong cách khác?

Nguồn Thể thao Văn hóa

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật