Hủy
Sống

Biểu tượng điện ảnh Richard Attenborough qua đời ở tuổi 90

Thứ Hai | 25/08/2014 06:51

Hôm qua 24/8, hãng tin BBC đưa tin, ngôi sao gạo cội Hollywood, Richard Attenborough - người nổi tiếng với bộ phim Công viên kỷ Jura và Ganddi đã qua đời ở tuổi 90.

Richard Samuel Attenborough. Ảnh: Getty
Theo con trai của ông Attenborough, hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam diễn viên quá cố vẫn chưa được xác định.

Richard Samuel Attenborough sinh năm 1923 tại Cambridge, Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất lúc 12 tuổi, là một diễn viên được đào tạo bài bản.

Một trong những thành tựu lớn nhất mà Richard Attenborough đóng góp cho điện ảnh là nhờ bộ phim về Mahatma Gandhi. Bộ phim năm 1982 Gandhi của ông giành được 8 giải Oscar, bao gồm hạng mục Phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc.

Attenborough mất khoảng 20 năm để hoàn thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng này. "Tôi đã bị phá sản nhiều lần. Tôi đã phải thế chấp cả căn nhà của mình. Tôi đều phải đặt mọi thứ vào thế rủi ro vì tôi quá quan tâm đến nó".

Tuy nhiên bộ phim mang lại sự nổi tiếng trên toàn thế giới cho ông lại là bộ phim Jurassic Park (Công viên kỷ Jura) với vai trò là diễn viên.

Ngoài bộ phim Jurassic Park, Richard Attenborough còn được khán giả biết đến với vai trò là diễn viên qua các bộ phim The Great Escape (Cuộc đào thoát vĩ đại) năm 1963, Jurassic Park (Công viên kỷ Jura) năm 1993 và một phiên bản làm lại của Miracle on 34th Street (Điều kỳ diệu trên phố 34) năm 1994. Năm 1976, nam diễn viên xứ sở sương mù đã được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ.

Trước đây, nam diễn viên cũng từng chia sẻ quan điểm rằng: "Tôi luôn tin rằng nghệ thuật không phải là một món quà xa xỉ dành cho một vài người nào đó. Nghệ thuật sinh ra là để dành cho tất cả mọi người".

Sau khi đón nhận tin buồn về Attenborough, Thủ tướng Anh David Cameron đã viết lên Twitter dòng trạng thái ca ngợi sự nghiệp điện ảnh của nghệ sĩ gạo cội: "Diễn xuất của ông trong Brighton Rock thật tuyệt vời, vai trò đạo diễn của ông trong Gandhi cũng vô cùng ấn tượng - Richard Attenborough là một trong những diễn viên vĩ đại của làng điện ảnh".

Richard Attenborough được phong tước hiệp sĩ năm 1976 và nhận được danh hiệu nam tước năm 1993 của hoàng gia Anh.

Attenborough kết hôn với nữ diễn viên Sheila Sim vào năm 1945. Hai người có với nhau 3 người con và có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc suốt 7 thập kỷ.

Nguồn GAFIN, FT/DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật