Hủy
Sống

Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu?

Thứ Tư | 24/04/2013 12:28

Là những người viết lách nổi tiếng, quan niệm về rượu của họ cũng có phần khác thường.
Và chúng ta sẽ cảm thấy rằng uống rượu không chỉ là đểuống,mà hơn thế, đó còn là một nghệ thuật thưởng thức.

H.L.Mencken (1880 - 1956)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 1
H.L.Mencken khuyên những người mớibắt đầu nên thử đồ uống nhẹ

Nhà văn, nhà báo, nhà hiền triết người Mỹ H.L.Mencken từng nói: "Có hai nguyên tắc của toàn bộ vấnđề. Thứ nhất là luôn chọn đồ uống nhẹ, không đơn giản vì an toàn, mà vì nó luôn tốt hơn. Thứ hai làrượu không có vai trò gì trong việc kích thích khi chúng ta ngồi không. Tất nhiên, còn nhiều nguyêntắc nữa, nhưng chừng ấy là đủ cho những người mới bắt đầu"- How toDrink Like a Gentleman (Làm thế nào để uống như một quý ông).

G.K.Chesterton (1874 - 1936)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 2
G.K.Chesterton uống rượu ngay cảkhi không cần đến nó

Nhà thơ, tiểu thuyết gia, kịch tác gia, nhà báo người Anh, nổi tiếng với những chuyện kỳ ảo và nằmtrong danh sách những người viết nhiều nhất mọi thời đại. Ôngcó suy nghĩ khá kỳ lạ về việcuống rượu.

"Hãy uống rượu vì bạn đang hạnh phúc, chứ không phải khổ sở. Không uống khi đang đau khổvì thiếu nó, nhưng hãy uống vì vẫn hạnh phúc khi không cần đến nó. Không bao giờ uống rượu khi cầnđến rượu, sẽ khiến bạn gần với cái chết và địa ngục, vì đó là một quá trình cân bằng thói quen.Uống rượu ngay cả khi bạn không cần đến nó", G.K.Chesterton nói trong cuốn Heretics (Dị giáo).

Martin Luther (1483 - 1546)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 3
Martin Luther cổ súy cho việc namgiới tụ tập uống thả cửa để nguôi quên muộn phiền

Nhà thần học, cải cách tôn giáo người Đức,Martin Luthertừng phát biểu "Bất cứ lúc nàonhững điều khắc nghiệt quấy rối bạn, hãy tìm một hội bạn nam giới, uống thả cửa, thử những trò đùavà nói những chuyện không đi đến đâu hoặc làm một số điều vui vẻ khác.

Đôi khi chúng ta phải uốngnhiều hơn, đùa giỡn, tái tạo lại chính mình, hoặc thậm chí phạm tội lỗi để những điều quỷ quái rờibỏ chúng ta, và không còn chỗ cho những cắn rứt lương tâm vì những gì vụn vặt. Chúng ta đã bị chinhphục nếu tận tâm giữ mình. Bởi vậy, khi lý trí khắc nghiệt nói rằng: Đừng uống, hãy trả lời: Tôi sẽuống".

Mark Twain (1835 - 1910)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 4
Mark Twainluôn luôn thủWhisky Scotch ở tư gia

Tượng đài của văn học Mỹ, Mark Twain luôn là một tín đồ của loại rượu được mệnh danh là "nướcThánh". "Tôi luôn luôn thủ Whisky Scotch vào ban đêm như có vẻ đang phòng ngừa chứng đau răng. Trênthực tế, tôi chưa bao giờ đau răng, vàtôi cũng không có ý định chào đón chứng bệnhnày".

Christopher Hitchens (1949 - 2011)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 5
Christopher Hitchens coi việc thựchiện các nguyên tắc trong khi uống
là dấu hiệu của một người nghiệnrượu

Nhà báo, nhà phê bình văn họcChristopher Hitchens, người từng phản đối Mẹ Tesera trong cuốn hồi ký Hitch - 22 công bố năm 2010 đã viết: "Thực hiện các nguyên tắc vềthức uống, có thể là dấu hiệu của một người nghiện rượu... Một số lời khuyên cho các bạn trẻ: khônguống rượu lúc bụng đói, nếu đang buồn. Hãy uống khi có tâm trạng tốt và các loại rượu rẻ tiền làkết quả của một nền kinh tế bấn loạn.... Đừng bao giờ nghĩ về việc lái một chiếc xe sau khi đã uốngrượu..."

Scott Fitzgerald (1896 - 1940)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 6
Scott Fitzgeraldlà một fanhâm mộ cuồng nhiệt của "vua của các loại vang nổ" -Champagne

Tác giả của các tác phẩm về "Thời đại nhạc Jazz", một trong những cái tên nổi bật nhất của văn đànMỹ thế kỷ 20, tác giả của Gasby vĩ đại là một người khá hàihước. Ông làfan hâm mộ cuồng nhiệt của "Vua của các loại vang nổ" - Champagne. Để thể hiệnđiều này, Scott Fitzgerald từng nói "Quá nhiều bất cứ điều gì đều không tốt, nhưng quá nhiềuChampagne thì luôn là đúng".

Charles Bukowski (1920 - 1994)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 7
Charles Bukowsk đề cao rượu trongmọi hoàn cảnh

Nhà văn nổi tiếng của thế hệ Beat là một người từng trải.Mặc dù không được giới phê bình đánhgiá cao nhưng Charles Bukowski lại rất được lòng giới trẻ. Trong tác phẩm Women (1978), cách suy nghĩ của ông về việc thưởng thức rượu cũngrất cá tính: "Nếu có điều gì xấu xảy ra, bạn uống với một nỗ lực để nguôi quên. Nếu có điều gì tốtxảy ra, bạn uống để ăn mừng. Và nếu không có gì xảy ra, bạn uống rượu để làm một điều gì đó xảyra".

Ernest Hemingway (1899 - 1961)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 8
Ernest Hemingwaybắt đầu uốngkhi 15 tuổi

Tiểu thuyết gia người Mỹ từng đoạt giải Nobel văn học 1964, Ernest Hemingway, có một đời sống kháphóng khoáng.

Ông từng thổ lộ điều này trongthư gửi nhà phê bình, nhà thơ, dịch giả IvanKashkin vào năm 1935: "Tôi bắt đầu uống khi 15 tuổi và vài thức uống đã thực sự mang lại niềm vui.Khi bạn làm việc trí óc vất vả cả ngày dài và biết chắc rằng việc này sẽ tiếp diễn vào ngày hômsau, không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức cảm giác lạ với Whisky. Nó giúp sưởi ấm giá lạnh. CònRum có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi… Cuộc sống công nghiệp khống chế chúng ta và chỉ có rượumới là người cứu trợ duy nhất".

Charles Baudelaire (1821 - 1867)
 Các cây bút nổi tiếng nghĩ gì về rượu? 9
Charles Baudelaire luôn say sưavới rượu, thơ ca và đức hạnh

Cây bút thơ nổi tiếng nhất ở Pháp vào thế kỷ 19, Charles Baudelaire cũng có một tâm hồn lãng mạnnhư những vần thơ tình của ông. "Ta phải luôn luôn say sưa… Với tất cả những điều: Với rượu, vớithơ ca, với đức hạnh, những cách ta chọn, để say", nhà thơ coi cảm xúc đã là một thứ thiên tàinói.

Nguồn Libero

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật