Hủy
Sống

CEO của Levi's: Đừng bao giờ giặt đồ jeans

Thứ Tư | 21/05/2014 18:16

Tờ Mashable mới đây đưa tin, Chip Bergh, giám đốc điều hành của hãng Levi's cho biết ông không giặt quần jeans của mình trong vòng hơn một năm qua.
"Đừng giặt đồ jeans", Berg khẳng định. Vị giám đốc điều hành của công ty đi đầu trong việc sáng tạo và phát triển thời trang jeans cho rằng không giặt đồ jeans bằng máy giặt giúp đồ jeans khỏi bị bạc màu và còn giúp bảo vệ môi trường.

Đây là phát biểu của CEO Chip Berg tại hội nghị Brainstorm Green chuyên bàn về các phương thức phát triển bền vững do hãng Fortune tổ chức.

Trước đây, hãng Levi's từng khuyên người tiêu dùng bỏ quần jeans vào tủ lạnh để làm sạch, thay vì sử dụng máy giặt. Levi's chia sẻ với tạp chí thời trang Elle rằng nếu làm thế một tháng một lần sẽ giúp quần jeans không bị hôi do việc đông lạnh sẽ làm giảm bớt sự phát triển của vi khuẩn.

Việc không giặt quần jeans đang trở thành mốt. Ngay cả Anderson Cooper, người dẫn chương trình TV nổi tiếng cho biết anh mặc đi mặc lại 2 chiếc quần jeans trong vài ngày và chỉ giặt chúng một lần mỗi năm.

Bên cạnh các hãng thời trang như H&M, Adidas và Nike, từ năm 2011, Levi's tham gia vào chương trình phi lợi nhuận mang tên "Better Cotton Initiative". Chương trình này chuyên tập trung áp dụng phương pháp nông nghiệp bền vững, giảm tối đa lượng nước và chất hóa học trong tại các trang trại trồng bông, nguồn cung cấp nguyên liệu bông cho quá trình sản xuất đồ jeans. Dòng sản phẩm jeans sản xuất theo phương pháp này của hãng Levi's - Water Less, ra mắt vài năm gần đây, là một trong những sản phẩm thành công của chương trình này. Mỗi món đồ jeans Water Less có giá từ 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) đến 130 USD (khoảng 2,7 triệu đồng).

Nguồn GAFIN, BusinessInsider/DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật