Hủy
Sống

Cuộc đời tác giả "Trăm năm cô đơn" Garcia Marquez qua ảnh

Thứ Sáu | 18/04/2014 15:22

Sinh ra ở bắc Colombia, Garcia Marquez trở thành một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế kỷ 20, với "Trăm năm cô đơn", "Tình yêu thời thổ tả".
Trước sự ra đi của văn hào Gabriel Garcia Marquez, trang Guardian tưởng nhớ 87 năm cuộc đời ông qua những bức hình.

Nhà văn sinh ngày 6/3/1927 tại một thị trấn nhỏ ở phía bắc Colombia.

Garcia Marquez sinh ra trong một gia đình có tới 12 anh chị em, ông là anh cả. Trong bức hình, nhà văn chụp cùng các em khi còn nhỏ. Từ trái qua: Margot Garcia Marquez, Eduardo Marquez (một người anh em họ), Gabriel Garcia Marquez, Luis Enroque Marquez và Aida Marquez. Ngồi ghế là Garcia Marquez.

Garcia Marquez thời trẻ. Ông khởi nghiệp bằng công việc làm báo khi theo học luật tại Đại học ở Bogota. Không những là một nhà văn nổi tiếng người Colombia, ông còn là nhà báo và một người hoạt động chính trị.

Ông cùng gia đình chuyển tới Mexico City, Mexico năm 1961. Ảnh chụp nhà văn năm 1972. Thường được gọi là “Gabo”, Marquez là đại diện tiêu biểu của nền văn học Mỹ Latin.

Garcia Marquez với tác phẩm trong bức hình chụp năm 1975.

Garcia Marquez (trái) trong một cuộc hội thảo tại Rome, Italy năm 1979.

Gabriel García Márquez tại nhà riêng ở Cartagena, Colombia, 1982.

Nhà văn hôn tặng người vợ yêu quý Mercedes Barcha khi đến sân bay Stockholm, Thụy Điển nhận giải Nobel năm 1982.

Cây bút đại tài người Colombia nhận giải Nobel Văn học năm 1982 tại Stockholm (Thụy Điển) ngày 10.12.1982.

Nhà văn và cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro năm 2002.

Garcia Marquez cùng vợ trên hành trình về lại Aracataca, Colombia, chuyến thăm quê đầu tiên của ông sau 25 năm, vào năm 2007.

Lần gặp gỡ cuối cùng của Gabriel Garcia Marquez với báo giới và công chúng ngay trước nhà riêng tại TP.Mexico (Mexico) hôm 6/3/2014, để mừng sinh nhật lần thứ 87 của mình. Garcia Marquez trước cửa nhà trong sinh nhật của ông.Trước khi ra đi, ông đã viết thư gửi tới gia đình, bạn bè và độc giả yêu quý. “Ngày mai sẽ tới, và cuộc sống lại cho ta thêm cơ hội để làm những điều tốt đẹp, nhưng nếu tôi có nhầm, và hôm nay là ngày cuối cùng tôi có được, thì tôi muốn nói với các bạn rằng tôi yêu và sẽ không bao giờ quên các bạn”.

Nguồn GAFIN/Guardian

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật