Hủy
Sống

"Đại gia" kín tiếng phía sau hai thủy phi cơ triệu đô ở Việt Nam

Thứ Năm | 21/08/2014 08:08

Không ồn ào như nhiều "đại gia" khác, ông Trần Trọng Kiên - ông chủ Thiên Minh Group, đang sở hữu một khối tài sản khổng lồ gồm hàng chục khách sạn, du thuyền và mới đây là bộ ba thủy phi cơ tân tiến.
Hai chiếc thủy phi cơ đầu tiên của doanh nghiệp tư nhân trị giá 3,2 triệu USD đã chính thức lăntrên đường băng Việt Nam. Người bỏ ra số tiền khổng lồ nhằm khai phá mảng du lịch biển bằng hàngkhông là 1 doanh nhân rất thành công nhưng khá kín tiếng trong ngành du lịch và lữ hành là Chủ tịchHĐQT Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên.Theocông bố chính thức của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), Chủ tịchHĐQT trẻ tuổi hiện có đến 3bằng cấp, đang sở hữu 11 khách sạn, chuỗi khách sạn và đáng chú ý hơn nữa, ông cùng với đối tác củamình ở Hãng hàng không Hải Âu quyết định chi mạnh tay để mua 3 thủy phi cơ phục vụ du khách thămquan vịnh Hạ Long và các địa danh du lịch khác trong năm 2014.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên
Chủ tịchHĐQT Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên. Ảnh: Dân Trí
Tốtnghiệp Đại học Y Hà Nội, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinhdoanh (Đại học Hawaii - Mỹ) nhưng đam mê của ông chủ TMG không phải là bác sĩ và nghiệp dạy học,ngã rẽ cuộc đời đến với chủ tịch trẻtuổi nàynày làngành du lịch - ngành "chẳng liên quan" đến những gì ông đã được học trên ghế nhàtrường.
Thờiđiểm năm 1994 khi thành lập Công ty Thiên Minh chuyên về du lịch và lữ hành, với cách đi vào phânkhúc hẹp (du lịch mạo hiểm) và mua lại các chuỗi khách sạn Victoria.
Ôngchủ TMG cũng có nhiều bước đi và chiến lược kinh doanh khá táo bạo, ông từng cho biết cứ sau2- 3 năm, TMG sẽ cho ra đời một khách sạn mới hoặc những dịch vụ mới.
Ôngchủ của TMG là người được đánh giá khá nhạy bén trong kinh doanh với nhiều thương vụ mua bán và sápnhập thành công khiến TMG kiếm lời rất nhiều từ tư duy kinh doanh mới.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên
Chủ tịch Kiên(giữa) cùng các cộng sựđón tiếp hai thủy phi cơ từ Mỹ về Việt Nam sáng ngày21/8. Ảnh: Dân Trí

TMG hiệnđang cung cấp chuỗi dịch vụ lữ hành với ba mảng chính là: dịch vụ du lịch, lữ hành và đặt phòngtrực tuyến qua mạng trực tuyến . Sự kết hợp 3 mảng kinh doanh này đã tạo ra sức tăngtrưởng hằng năm từ 25% - 30%.

Hiện TMGđang sở hữu 11 khách sạn với gần 800 phòng tại ba nước Đông dương, 12 Văn phòng đại diện (VPĐD) ởĐông Nam Á, Anh, Úc, Mỹ và Nhật Bản phục vụ hàng năm khoảng 90.000 khách du lịch đến ba nước ĐôngDương và Thái Lan, 140.000 khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn của Tập đoàn.

TMG đượcbiết đến với nhiều thương vụ Mua bán sáp nhập trong ngành du lịch khi mua lại chuỗi khách sạn 3 saovà 4 sao Victory với khoản tiền hơn 30 triệu USD. Ngoài khách sạn, TMG còn thực hiện M&A đốivới một số sản phẩm du lịch được đánh giá là khá đặc thù như mua lại 12 du thuyền cao cấp gồm 7 duthuyền Cái Bè Princess và 5 du thuyền Sông Xanh Sampan (nay đều mang thương hiệu Victoria Cruises);1 nhà hàng với phong cách Pháp là Le Longanier. Những sản phẩm mới này thuộc loại hình du lịch sôngnước đi về trong ngày và cả lưu trú qua đêm ngay trên du thuyền tại khu vực đồng bằng sông CửuLong.

Việc bỏlượng tiền lớn, sở hữu 2 thủy phi cơ hiện đại bậc nhất thế giới, Hải Âu cho biếthai chiếcthủy phi cơ này sẽ chính thức phục vụ hành khách có nhu cầu đi thăm quan từ Hà Nội - Vịnh Hạ Longchỉ mất 25 phút bay để được 40 phút ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

Hãng nàycũng cho biết kế hoạch dự kiến, từ tháng 12, Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thủy phi cơ du lịch đến NamTrung Bộ và Nam Bộ, cụ thể là TP HCM - Mũi Né, Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc và các địa điểm khác…và năm 2015 mở rộng dịch vụ ra cả nước và các nước trong khu vực.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên
Hai trong ba chiếc thủyphi cơ triệuđôđã vềđến Việt Namđể chuẩn bị cho ngày 9/9 khai chương tuyếnbay du lịch từ Hà Nội - Hạ Long. Ảnh: Dân Trí

Hàngkhông Hải Âu là hãng hàng không tư nhân non trẻ nhất Việt Nam, hãng hàng không thứ 6 ra đời nhằmphụ vụ khai thác du lịch bằng thủy phi cơ: dịch vụ bay ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long, bay dịch vụ(Air Taxi) và bay theo yêu cầu. Hiện TMG là cổ đông đa số của Hải Âu cùng với Tập đoàn Focus Travellà đơn vị đồng sáng lập.

Nguồn Dân trí

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật