Hủy
Sống

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được an táng ở Vũng Chùa - Đảo Yến

Chủ Nhật | 06/10/2013 15:13

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ diễn ra vào ngày 13.10 tại quê nhà Quảng Bình thể theo ý nguyện của Đại tướng và nguyện vọng của gia đình.
Ngày 6/10, theo thông tin từ người thân trong dòng họ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) được gia đình chọn làm nơi an táng cho Đại tướng.

Sáng nay, từng dòng người lại nối chân nhau đến nhà lưu niệm tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy để thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đặc biệt, rất nhiều học sinh phổ thông các trường trên địa bàn đã chủ động rủ nhau đến viếng.
Bà Võ Thị Hoa, một người trong họ hàng với đại tướng, khóc nức nở khi đến thắp hương tại nhà lưu niệm
Bà Võ Thị Hoa, một người trong họ hàng với đại tướng,
khóc nức nở khi đến thắp hương tại nhà lưu niệm
Học sinh Trường dân tộc nội trú Lệ Thủy đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Học sinh Trường dân tộc nội trú Lệ Thủy đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thanh Niên Online cũng đã gặp, trò chuyện với vợ chồng ông bà Dương Công Toán và Bùi Thị Dậu ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trong ký ức của bà Dậu, năm 1987, bà đã may mắn gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp. “Khi đến thăm Công ty Thương nghiệp Lệ Thủy, đại tướng đã bảo tôi dẫn ông đến cửa hàng Tuy Lộc để mua ít đồ dùng. Ra cửa hàng, đại tướng mua 2 m vải. Ngay lúc đó, nhiều người đã chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc đời thường của đại tướng”, bà Dậu nhớ lại.

Nhờ vậy bà Dậu cũng có mặt trong các bức ảnh ấy. Và bà xem đó như là kỷ vật thiêng liêng, vô giá. Mấy chục năm qua, bà vẫn giữ bức ảnh ấy bên mình. Về thắp hương cho đại tướng, bà Dậu cũng mang theo bức ảnh.

Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hoành (ở P.Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới) đã đến nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp thật sớm. Ông chạy xe máy một mình dù tuổi cao sức yếu.

Ông Hoành cầm theo tấm ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm tiểu đoàn 33 Công binh anh hùng, thuộc Binh trạm 14, Đoàn 559, Bộ đội Trường Sơn. Ngoài ra còn có tờ photocopy mặt quyển sách Tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường cách mạng Việt Nam (do đại tướng chủ biên), trên đó có chữ đề tặng của đại tướng.

Ai cũng muốn giữ thật chặt một kỷ vật, một kỷ niệm nào đó về đại tướng, trong giờ phút đau buồn...
Bức ảnh lưu lại hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và mua 2 m vải tại Cửa hàng thương nghiệp Tuy Lộc mà bà Dậu lưu giữ
Bức ảnh lưu lại hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và mua 2 m vải tại
Ông Hoành với những kỷ vật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ông Hoành với những kỷ vật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cửa hàng thương nghiệp Tuy Lộc mà bà Dậu lưu giữ


Nguồn Thanh niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật