Hủy
Sống

Harvard - ngôi trường của những phụ nữ quyền lực

Thứ Ba | 29/07/2014 10:54

13 trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 đều đã từng tốt nghiệp Đại học Harvard nhưng bằng cấp chưa chắc đã là điều kiện cần để tạo nên thành công.
Bà Michelle Obama - đệ nhất phu nhân của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Bà Michelle Obama - đệ nhất phu nhân của Tổng thống Mỹ Barack Obama là 1 trong số 13 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới từng tốt nghiệp đại học Harvard

Thường xuyên dẫn đầu trong danh sách các trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới, Harvard còn là ngôi trường đào tạo nên những phụ nữ nổi tiếng và ảnh hưởng nhất trên thế giới, theo kết quả phân tích mới công bố của Times Higher Education.

Đệ nhất phu nhân của Tổng thống Mỹ Barack Obama bà Michelle Obama, Giám đốc Điều hành Facebook bà Sheryl Sandberg hay Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala, họ đều đó tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng của Mỹ - đại học Harvard.

Tuy nhiên, những cái tên này chỉ là phần nổi của tảng băng trôi: 13 trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 theo xếp hạng của Tạp chí Forbes đều là những người đã lấy bằng tốt nghiệp của Đại học Harvard. Đứng thứ hai sau Harvard là trường Pennsylvania với 7 người từng tốt nghiệp có mặt trong bảng xếp hạng của Forbes. Các trường đại học Cornell, Stanford và Yale đều có 4 người. Đây là 5 trường đại học hàng đầu đào tạo nên những người phụ nữ được coi là quyền lực nhất tại Mỹ cũng như trên thế giới.

Tuy nhiên như chính Times Higher Education đã chỉ ra rằng, không cần thiết cứ phải có bằng cấp mới trở thành phụ nữ quyền lực. Chẳng hạn như Beyoncé, Shakira hay Angelina Jolie, cả ba người này đều lần lượt đứng ở vị trí thứ 17, 58 và 50 trong bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 của Forbes, nhưng họ chưa bao giờ đặt chân vào giảng đường.

Nguồn GAFIN/Times Higher Education/DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật