Hủy
Sống

Hôm nay, lễ thất tuần Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Năm | 21/11/2013 09:08

Ngày 21/11, gia đình Đại tướng sẽ tiến hành làm lễ thất tuần (49 ngày mất của Đại tướng) tại khu mộ của Đại tướng.

Trước ngày lễ thất tuần (49 ngày mất) của Đại tướng, hàng trăm dukhách từ mọi miền đất nước vẫn trang nghiêm, thành kính về khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yếnđế kính viếng.

Để không khí buổi lễ được diễn rất trang nghiêm, thành kính, giađình đã kính báo sẽ dừng việc viếng mộ từ sáng ngày 21/11. Đến 14h chiều cùng ngày, việc viếng mộsẽ diễn ra bình thường trở lại.

Trước thông tin sẽ không được vào viếng mộ vào sáng ngày làm lễ thất tuần, nên từ nhiều ngàynay, hàng nghìn lượt người từ mọi miền Tổ quốc đã về khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến đểthắp nén tâm hương, kính viếng người.

Tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến 1 ngàytrước lễ thất tuần (49 ngày mất - ngày 21/11) của Đại tướng, không khí trang nghiêm, thành kính củadu khách viếng thăm bao trùm lấy khu mộ.


Rất nhiều hoa của du khách về viếng Đại tướng trước ngày lễ thất tuần vào ngày21/11

Bước vào khu mộ, ai cũng lặng lẽ, trang nghiêm và thành kính hướngvề ngôi mộ của Đại tướng. Mỗi người một bó hoa, hương vàng hay chỉ là đứng từ xa hướng mắt về ngôimộ nhưng ai cũng tỏ được tấm lòng mình luôn hướng và tôn kính Đại tướng. Dù Đại tướng đã vĩnh viễnra đi về cõi vĩnh hằng, nhưng trong tâm trí của những vị khách đến viếng, ai cũng coi Đại tướng vẫncòn sống mãi trong tâm trí của mỗi người.


Chiến sỹ đội bảo vệ đăng ký cho khách vào viếng

Không chỉ những du khách trong nước về viếng Đại tướng, những ngàynày, rất nhiều du khách nước ngoài đã về khu mộ để kính viếng, tiễn đưa người anh hùng vĩ đại củadân tộc Việt Nam yên nghỉ.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi), vượt qua hàng trăm km từ TP ThanhHóa về kính viếng Đại tướng tại khu mộ tại Vũng Chùa - Đảo Yến chia sẻ: "Mai là lễ thất tuần củabác (Đại tướng Võ Nguyên Giáp - PV), nhưng vì gia đình Đại tướng làm lễ cúng nên đã thông báo mọingười không được vào viếng mộ. Hôm nay tôi đã cùng gia đình đi vào sớm hơn 1 ngày để viếng Đạitướng, mong Đại tướng yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng".

Hằng ngày, chẳng ai bảo ai, vẫn với một lòng thành kính, hàng nghìnlượt người đã về đứng lặng lẽ, trang nghiêm trước ngôi mộ của người để kính viếng, tỏ lòng tri ấnbiết ơn đến người - vị anh hùng của dân tộc Việt Nam./.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật