Hủy
Sống

Lời cảm tạ của ông Võ Điện Biên, con trai cả Đại tướng, tại lễ truy điệu

Chủ Nhật | 13/10/2013 10:10

Đại tướng cả đời vì nước vì dân và lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân nước Việt...
Ông Võ Điện Biên, con trai cả của Đại tướng.
Ông Võ Điện Biên, con trai cả của Đại tướng nói lời cảm ơn tại lễ truy điệu.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội!

Kính thưa đồng bào và chiến sỹ cả nước!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào và Campuchia!

Kính thưa các bạn bè quốc tế và kiều bào ở nước ngoài!

Trước hết, tôi xin thay mặt gia đình tỏ lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn lãnh đạo Đảng và nhà nước, quân đội cùng đồng bào và chiến sỹ cả nước đã tạo mọi điều kiện để thực hiện tâm nguyện cuối cùng của ba chúng tôi là trở về quê hương.

Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết rằng, mọi lời ca ngợi đối với Đại Tướng là lời ca ngợi đối với Bác Hồ, với các thế hệ lãnh đạo của Đảng, với tất cả đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh và đóng góp bằng tâm trí và máu xương trong 2 cuộc kháng chiến vừa qua. Đấy là lời ca ngợi đối với tất cả những người con ưu tú của nước Việt đã ngã xuống để bảo vệ và gìn giữ mảnh đất này.

Để tỏ lòng biết ơn, không có lời nào có thể diễn đạt hết được tấm lòng của gia đình.

Tuổi thọ của Đại Tướng đến những năm vừa qua, sức khỏe của Đại Tướng và tuổi thọ của Đại Tướng đến những ngày vừa qua là nhờ tấm lòng của tất cả mọi người, hàng triệu người dân Việt Nam, từ các thế hệ đã qua 2 cuộc chiến tranh khốc liệt nhất trong lịch sử dân tộc đến những thế hệ thanh niên, thiếu nhi chưa bao giờ biết đến tiếng bom.

Xin phép được tỏ lời cảm ơn riêng đến Quân đội Bệnh viện Quân Y 108, tập thể A11 và tất cả những y bác sỹ liên quan đã chăm sóc Đại Tướng đến những giây cuối cùng.

Trong những phút này, xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của tất cả những anh hùng, liệt sỹ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn đồng hành cùng với Đại Tướng trong cuộc trường chinh mãi cho đến phút cuối cùng. Đại tướng cả đời vì nước vì dân và lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân nước Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Xin cảm ơn!


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật