Hủy
Sống

Nguyễn Bảo Hoàng: "McDonald's sẽ là chuỗi đồ ăn nhanh thành công nhất Việt Nam"

Thứ Sáu | 30/05/2014 11:23

Trong bài phỏng vấn với hãng CNBC, ông chủ McDonald's Việt Nam Nguyễn Bảo Hoàng đưa ra những chia sẻ thẳng thắn, tạo nên hình tượng doanh nhân Việt trẻ, năng động và thành công.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng.

Tháng 2/2014, cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's đầu tiên được mở tại Việt Nam dưới sự điều hànhcủa Good Day Hospitality. Ít ai biết, trước đó Herry Nguyễn (Nguyễn Bảo Hoàng), nhà sáng lập GoodDay Hospitality đã phải mất 10 năm để liên hệ, theo đuổi và đàm phán với lãnh đạo McDonald's tạitrụ sở tập đoàn ở Mỹ để nhận được "cái gật đầu".

Nguyễn Bảo Hoàng được biết đến là doanh nhân đa tài. Ngoài là nhà sáng lập côngty Good Day Hospitality, anh từng được biết đến là Tổng Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư IDG Venturestại Việt Nam (IDGVV). Quỹ này hiện đầu tư vào hơn 45 công ty khác nhau hoạt động trên các lĩnh vựchàng tiêu dùng, phương tiện truyền thông, công nghệ… Một số tên tuổi từng được IDG đầu tư và pháttriển mạnh mẽ gồm VCCorp, YAN và Vật Giá.

Ngoài ra, trước khi gia nhập IDG Ventures, Nguyễn Bảo Hoàng từng là CEO của VITC tại khu vựcchâu Á, một công ty viễn thông Mỹ chuyên về IP và công nghệ. Trong suốt thời gian làm việc tạiVITC, anh đã giúp công ty tăng trưởng từ một công ty mới được thành lập lên một công ty có doanhthu đạt hơn 30 triệu USD hàng năm.

Nói về Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng tự hào: "Với cá nhân tôi, Việt Namluôn là con hổ hùng mạnh tại Đông Á. Hai thập kỷ vừa qua, đất nước chúng tôi đã cho thế giới thấysự bùng nổ tài năng của những thế hệ vàng. Nếu có cơ hội nhìn vào biểu đồ nhân khẩu học của ViệtNam, tôi tin rằng bạn cũng sẽ đồng tình cho rằng thế hệ trẻ sẽ biến một Việt Nam có mức thu nhậpgần thấp nhất thế giới trở thành đất nước giàu mạnh trong tương lai. Tôi có niềm tin tưởng mãnhliệt vào điều này".

Anh cho biết thêm: "Thời gian tới tôi sẽ tập trung nhiều nguồn lực hơnvào việc phát triển hệ thống nhượng quyền thương mại của McDonald's. Tuy nhiên, những lĩnh vực kinhdoanh khác sẽ vẫn phát triển đều đặn.

Có người từng hỏi tôi, anh nghĩ mình là doanh nhân hay nhà đầu tư. Tôi cho rằng mình làcả hai. McDonald's chỉ là một trong những dự án mới nhất và lớn nhất thời gian gần đây,tôi còn rất nhiều đam mê và công việc kinh doanh khác phải làm".

"Tôi sẽ xây dựng McDonals's trở thành chuỗi đồ ăn nhanh thành công nhất ViệtNam, tuy nhiên, việc không phải là người đi đầu cũng khiến tôi gặp không ít khó khăn. Mộtvài đối thủ "đến trước" có thể kể đến là Burger King , KFC và Pizza Hut. Tuynhiên, không phải là người tiên phong, không có nghĩa không thể là tốtnhất.

Thách thức duy nhất chúng tôi gặp phải hiện nay chỉ là việc McDonals's sẽ thựchiện, triển khai dưới mô hình nào, tạo khác biệt ra sao mà thôi".

Tiết lộ về việc bén duyên với McDoanld's, doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng cho biết,một giáo sư tại trường Đại học Northwestern, nơi anh theo học thạc sỹ quản trị kinh doanh đã gợi ývề "món hời" nhượng quyền thương hiệu McDonald's. Từ đó, anh tìm hiểu và đọc về nhượng quyền, đồngthời quyết tâm theo đuổi, thuyết phục ban lãnh đạo hang đồ ăn nhanh này về việc xâm nhập vào thịtrường Việt Nam.

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ thêm: "Đối với riêng tôi, trên từng chặng đường kinh doanh, nhữngkiến thức học trong trường thực sự quan trọng". Bản thân Nguyễn Bảo Hoàng học đại học tại Harvardvới học bổng Harvard National Scholar. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh cũng đồng thời tốt nghiệpbác sĩ y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Northwestern và Kellogg School ofManagement.

Nguồn Trí Thức Trẻ/CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật