Hủy
Sống

Nguyễn Hà Đông vào top 11 lập trình viên có ảnh hưởng nhất

Thứ Ba | 25/03/2014 16:54

Trang Business Insider vừa lên danh sách 11 lập trình viên có ảnh hưởng nhất thế giới. Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của Flappy Bird, cũng có mặt trong danh sách này.
Miki Matas, nhân viên của Apple. Lập trình viên này được biết đến như mộtngười chuyên cải tiến các ứng dụng trên iPhone và iPad. Ngoài ra, Matas còn thiết kế giao diệnngười dùng cho Nest Learning Thermostat (thiết bị kiểm soát điều hòa không khí) cho nhà thông minhvà ứng dụng Paper của Facebook cho các thiết bị di động.

Nguyễn Hà Đông, lập trình viên tự do, cha đẻ của Flappy Bird. Hà Đông là cáitên được nhắc đến nhiều nhất đầu năm 2014 nhờ vào cơn sốt Flappy Bird trên Android và iOS. Thànhcông từ "chú chim mặt ngu" giúp Đông có thêm nguồn tài chính dồi dào để tiếp tục tạo ra những tựagame đơn giản nhưng khó chơi. Trong bài phỏng vấn gần nhất với Rolling Stone, Nguyễn HàĐông cho biết anh đã tính đến việc đưa Flappy Bird trở lại các gian ứng dụng.

Sean Rad, cha đẻ của ứng dụng hẹn hò Tinder, cũng là một trong những lập trìnhviên có ảnh hưởng nhất hiện nay. Ứng dụng này giúp kết nối ẩn danh những người ở gần nhau thông quadữ liệu địa điểm.

Igor và Marko Pusenjak, cha đẻ của tựa game Doodle Jump nổitiếng trên iPhone và nằm trong top 50 game bán chạy nhất trên nền tảng này. Thành công của DoodleJump được ví với Super Mario Bros của Nintendo.

Dennis Crowley, CEO và là nhà sáng lập ứng dụng Foursquare nổi tiếng. Đây làứng dụng dựa trên dữ liệu địa điểm, giúp người dùng có thể "check -in" và khám phá những dịch vụxung quanh vị trí của mình.

Marco Arment, nổi tiếng với dự án Instapaper. Đây là ứng dụng cho phép ngườidùng lưu lại các trang web ưa thích trên thiết bị di động và đọc lại chúng khi không kết nối mạng.Ra mắt từ năm 2008 nhưng phải đến những năm gần đây, Instapaper mới được nhiều người biết đến. Ứngdụng này đặc biệt hữu ích với những người thường xuyên đi máy bay, giúp họ có thể đọc báo mạng khikhông có Internet.

Nhập mô tả cho ảnh
Loren Brichter, cha đẻ của Tweetie,từng làmviệc cho Apple. Sau khi rời Apple, anh lập ra Atebits, một công ty phần mềm cho Mac và iPhone. Ứngdụng Tweetie do anh phát triển đã được Twitter mua lại.

Nhập mô tả cho ảnh
Amanda Wixted là một nữ lập trình viên hiếm hoi nổitiếng trong làng game di động. Amanda phát triển tựa game Pac-Pan cho iPhone và đưa tựa game đìnhđám Farmville lên mạng xã hội Facebook.

Nhập mô tả cho ảnh
Nữ lập trình viên Lisa Bettany đã tạo ra ứng dụngchụp ảnh Camera+ giúp cải thiện các tính năng chụp ảnh của iPhone, đồng thời cung cấp thêm tínhnăng lấy nét tự chọn, giúp iPhone chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Nhập mô tả cho ảnh
Matias Duarte gia nhậpGoogle vào năm 2010 vớivai trò trưởng bộ phận thiết kế nền tảng Android. Dự án đầu tiên của Matias tại Google là Android3.0 (Honeycomb). Anh có nhiều đóng góp quan trọng cho nền tảng Android về sau.

Nhập mô tả cho ảnh
Trong danh sách của Business Insider, cùng với Nguyễn HàĐông, Jony Ive là cái tên được nhiều người biết đến nhất. Ông là người đứng đầu bộphận thiết kế của Apple, trực tiếp quyết định đến kiểu dáng sản phẩm của "Quả táo". Ông cũng làngười thiết kế giao diện phẳng cho iOS 7, loại bỏ những hiệu ứng nổi khối và mang lại nét thanh nhãcho iOS 7.

Nguồn Zing

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật