Hủy
Sống

Những "bóng hồng" đằng sau Bill Gates và Steve Jobs

Thứ Năm | 28/08/2014 14:45

Dù là vợ của hai người đàn ông giàu có và quyền lực nhất ngành công nghệ nhưng cả Melinda Gates và Laurene Powell Jobs đều chọn cho mình cuộc sống kín đáo.
Melinda Gates - Vợ của Bill Gates

Bà Melinda Gates. Ảnh: The Guardian
Bà Melinda Gates (trái) và Bill Gates (phải) trong một buổi từ thiện. Ảnh: The Guardian

Mặc dù là vợ của người đàn ông giàu có nhất hành tinh nhưng Melinda Gates-Vợ của tỷ phú Bill Gates lại được biết đến như một người phụ nữ có lối sống hết sức giản dị và kín đáo.

Sống trong căn biệt thự hoành tráng nhưng cứ đến cuối tuần bà lại cho đội ngũ gia nhân nghỉ để trực tiếp xắn tay vào phục vụ chồng con như những người phụ nữ bình thường khác. Trong nuôi dạy trẻ, bà cũng rất nghiêm khắc. Không phải hễ con cái thích mua sắm gì là được.

Không chỉ là người phụ nữ đảm đang trong gia đình, Melinda còn là một doanh nhân sắc sảo và rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Năm 1987, Melinda bắt đầu làm việc phụ trách quảng bá phần mềm văn bản tại Microsoft. Bà là người phụ nữ duy nhất trong số 10 người có bằng MBA tại Microsoft lúc bấy giờ.

Sau 9 năm làm việc tại đây, bà đã lên chức giám đốc phụ trách các sản phẩm thông tin. Cấp trên trực tiếp của Melinda lúc đó, bà Patty Stonesifer đã nhận xét: "Nếu tiếp tục ở lại làm việc, Melinda chắc chắn sẽ đứng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất của Microsoft."

Tuy nhiên, tháng 1/1994, Melinda rời khỏi Microsoft và sát cánh cùng chồng trong cương vị đồng chủ tịch quỹ từ thiện lớn nhất hành tinh Bill & Melinda Gates Foundation.

Quỹ có tổng tài sản lên tới 29,1 tỉ USD và luôn đi đầu trong chiến dịch nâng cao sức khỏe cộng đồng trên quy mô quốc tế.

Trong nhiều năm liên tiếp, Melinda được tạp chí Forbes đưa vào danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh của mình.

Laurene Powell Jobs - Vợ của Steve Jobs

Bà Laurene Powell Jobs và Steve Jobs. Ảnh: Business Insider
Bà Laurene Powell Jobs và Steve Jobs. Ảnh: Business Insider

Giống như Melinda Gates, Laurene Powell Jobs-vợ của huyền thoại Steve Jobs chọn cho mình cuộc sống giản dị và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện.

Laurence và Steve Jobs gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1989 tại trường Đại học Stanford và kết hôn vào năm 1991.

Mặc dù từng là chuyên gia đầu tư ngân hàng tại 2 công ty tài chính hàng đầu nước Mỹ - Merrill Lynch và Goldman Sachs nhưng Laurence dành sự quan tâm đặc biệt đến nền giáo dục.

Bà đã giúp các học sinh khó khăn, những người phụ nữ thiệt thòi bằng những khoản tiền tài trợ và bà cũng đóng góp vào quỹ từ thiện của vợ cựu Tổng thống Mỹ Hillary Rodham Clinton.

Sau nhiều năm là nhà tài trợ tại trường trung học Belmont's Carlmont, bà Laurene Jobs đã đồng sáng lập và dẫn dắt quỹ từ thiện phi lợi nhuận mang tên College Track rất thành công. Quỹ với tiền tài trợ của gia đình Jobs đã giúp hàng nghìn gia đình thiểu số và những học sinh nghèo có cơ hội đến trường.

Chính Steve Jobs đã từng 'thú nhận' rằng, vợ của ông-Laurene không chỉ là người phụ nữ thông minh, xinh đẹp mà còn thực sự rất tốt.

Nguồn NDH

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật