Hủy
Sống

Roger Federer "khởi nghiệp" kinh doanh?

Thứ Hai | 14/07/2014 21:35

"Roger sắp sửa giải nghệ và anh muốn kinh doanh của mình sẽ tiến triển tốt đẹp sau khi anh giải nghệ, giống như trường hợp của tay golf Arnold Palmer".

Nhà đồng sáng lập Godsick, người từng có kinh nghiệm 20 năm làmviệc cho tập đoàn IMG cho biết công ty Team8 chính là tâm huyết của ngôi sao quần vợt Federer. Côngty này đã ký kết hợp tác với tay vợt Argentina Martin del Potro, một trong những đối thủ lớn củaông chủ Federer.

Tay vợt 22 tuổi người Bulgaria Grigor Dimitrov, ngôi sao triển vọngđược nhiều chuyên gia đánh giá là nhà vô địch Grand Slam tương lai, xác nhận trong email rằng hợpđồng giữa anh và Team8 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01-01-2014.

Ông Godsick tiết lộ ông không có ý định thành lập một công ty đồ sộgiống như mô hình của tập đoàn IMG. "Chúng tôi chỉ thành lập một công ty quy mô nhỏ để quản lýmột số vận động viên tiêu biểu," Godsick trả lời phỏng vấn qua điện thoại. "Chúng tôi cũng sẽcân nhắc kỹ lưỡng đối với những đối tượng muốn hợp tác. Một số công ty khác chỉ muốn kiếm càngnhiều hợp đồng càng tốt và hi vọng họ sẽ tiếp tục hợp tác. Và họ cũng săn tìm những vận động viêntrẻ tuổi có tiềm năng nhưng chúng tôi không muốn làm theo cách đó".

Tuy nhiên, ông Godsick cho biết phương thức hoạt động của Team8cũng giống với tập đoàn IMG khi chú trọng đến việc mua lại hoặc tổ chức một số sựkiện thể thao và làm nhà đại diện cho các vận động viên ở những môn thể thao, trong đó có bộ mônquần vợt. Trong khi đó, ông Max Eisenbud, nhà đại diện của tập đoàn IMG cho rằng công ty lớn sẽ cónhiều lợi thế quan trọng trong việc đại diện cho các ngôi sao thể thao trên toàn thế giới bởi vì cóthể tận dụng được nhiều nguồn nhân lực và tài lực trên toàn cầu. "Tôi nghĩ tôi không thể tự mìnhquản lý hết những đối tác trên toàn thế giới". Max Eisenbud chia sẻ.

Nhưng dù sao công ty Team8 đã nhận được sự hậu thuẫn tài chính rấtlớn từ các nhà đầu tư gồm nhà tỉ phú lan McKinnon và Dirk Ziff, người anh cả trong số 3 anh em nhàZiff đã thành lập tập đoàn đầu tư Ziff Brothers Investments vào năm 1992 sau khi cha của họ là ôngWilliam bán công ty xuất bản. Có thể nhận thấy Godsick và Federer quyết định thành lập công ty mớitrong bối cảnh tập đoàn IMG đang trên bờ vực bị thâu tóm và giữa lúc Rafael Nadal cùng với ngườiđại diện Carlos Coasta tuyên bố rút khỏi tập đoàn này.

"Roger sắp sửa giải nghệ và anh muốn kinh doanh của mình sẽtiến triển tốt đẹp sau khi anh giải nghệ, giống như trường hợp của tay golf Arnold Palmer", JohnTobias, chủ tịch công ty thể thao Lagardere Unlimited Tennis nhận xét. "Tôi nhận thấy sự nghiệp thiđấu của anh như vậy là đủ rồi và tôi nghĩ chuyện kinh doanh của ảnh cũng sẽ vững vàng vì TonyGodsick có nguồn tài chính rất mạnh. Tại sao Tony lại muốn gánh thêm phần trách nhiệm chứ? Tôikhông chắc lắm, có lẽ là do anh ta thích cạnh tranh trên thương trường".

Về phần mình, Godsick cho biết anh luôn có khát vọng tạo ra mộtđiều gì đó mới mẻ, không chỉ có công việc hiện tại là quản lý Federer, dĩ nhiên điều mới mẻ đó phảisinh lợi nhuận. Năm 2013, tạp chí Forbes từng công bố Federer là vận động viên có thu nhập mỗi nămcao thứ 2 thế giới với 71,5 triệu USD, chỉ đứng sau tay golf huyền thoại Tiger Woods.

"Carlos Costa và Tomy Godsick là hai nhà đại diện có tiếng tămđã quyết định rút khỏi tập đoàn IMG", Tobias nói tiếp. "Tôi cũng có nhiều thắc mắc. Đó có phải làxu thế hiện nay hay không? Tôi nghĩ là không phải. Đó chỉ là trường hợp đặc biệt của 2 nhà quản lýkhông hài lòng với cương vị hiện nay của mình khi quản lý 2 tay vợt nổi tiếng thế giới. Không phảiai cũng giàu có như họ. Tôi nghĩ đó không phải là một xu thế. Nếu họ không có Federer và Nadal thìtôi nghĩ họ không dám mạo hiểm đến như vậy. Carlos và Tony là 2 nhà quản lý rất tài năng nhưngchuyện kiếm lời từ kinh doanh thể thao không phải là chuyện đùa".

Nguồn Tennis247/Tennis Lifestyle

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật