Hủy
Sống

Từ 14h30 chiều nay, người dân có thể tới nhà riêng để vĩnh biệt Đại tướng

Chủ Nhật | 06/10/2013 13:22

Theo con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp, từ 14h30 chiều nay người dân có thể tới nhà riêng của Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu, Hà Nội để vĩnh biệt Người.
Theo thông tin từ gia đình Đại tướng, vào khoảng 11h ngày hôm nay, 6/10, gia đình làm cơm thắphương 3 ngày cho Đại tướng. Vào 14h30 chiều cùng ngày, gia đình sẽ mở cửa cho người dân vào chiabuồn, vĩnh biệt Đại tướng.

Gia đình Đại tướng gửi lời cảm ơn tình cảm của nhân dân, đồng bào, đồng chí dành cho Đại tướng vàthông báo không nhận phúng viếng. Người dân đến Nhà riêng của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu tưởng nhớĐại tướng sẽ được hướng dẫn vào thăm trong trật tự.

Thành đoàn và Quân đội là hai lực lượng chính hỗ trợ gia đình Đại tướng hướng dẫn trong công tác tổchức cho người dân.


Người dân bần thần, lặng lẽ rơi lệ tiếc thương trước cổng nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước đó, vào tối 5.10, hàng trăm người dân đã tập trung trước nhà riêng của Đại tướng Võ NguyênGiáp ở số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) rưng rưng xúc động trước sự ra đi của Đại tướng và với lòng thànhkính mong muốn được vào thắp nén hương.

Và trong tối thứ bảy đó, dù đã qua 9 giờ đêm nhưng vẫn có rất nhiều người dân đi qua phố HoàngDiệu, đến trước địa chỉ số nhà 30 đều dừng lại. Có người đứng, có người ngồi, người nép mình vàotường lặng lẽ, người khóc nức nở, người lại nghẹn ngào nước mắt tuôn rơi nhưng tất cả đều hướng mắtvề phía nhà Đại tướng.

Những người có mặt tại đây đều không thể kiềm được niềm xúc động trào dâng trong lòng. Họ thànhkính đứng tưởng nhớ Vị tướng huyền thoại của dân tộc. Với nhiều người, sự ra đi của Tướng Giáp làmột mất mát to lớn. Tất cả đều đứng đó, lặng người, từng dòng nước mắt rơi trong tiếc thương vôvàn.Bác Trần Văn Cảnh, một người dân sống gần đó cho biết: "Từ tối qua, sau khi nghe tin Tướng Giáp từtrần, nhiều người đã tập trung về đây, tưởng nhớ vị tướng tài ba của dân tộc. Không ai bảo ai, tấtcả đều lặng lẽ, nghẹn ngào đứng trước nhà ông. Tôi cũng giống như bao người khác, muốn được đếnđây, được gần ông hơn, mong ông được an nghỉ bình yên".

Cạnh đó, bạn Lương Thị Phương - sinh viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, nghẹn ngào: "Mặc dù chưa mộtlần được gặp Đại tướng, hình ảnh về ông tôi cũng chỉ biết qua truyền hình và các cuốn sách nhưng từlâu, Đại tướng là thần tượng của bản thân tôi. Đại tướng mãi là tấm gương lớn về sự cống hiến, đểgiới trẻ chúng tôi phấn đấu, noi theo".Tựa người vào bức tường đối diện cổng nhà Đại tướng, một bác xe ômcũng đã nhiều tuổi lạng lẽ châm điếu thuốc và kéo những hơi dài. Hút hết điếu thuốc, người đàn ôngkhẽ đưa tay lau khóe mắt, thốt lên: "Đau xót lắm, Đại tướng đi rồi!", rồi lại lặng lẽ quay trở raxe, trước khi đi vẫn không quên ngoái lại...

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật