Hủy
Sống

Warren Buffett bán kim cương tại đại hội cổ đông

Thứ Bảy | 03/05/2014 23:05

Năm nay, các cổ đông có cơ hội mua kim cương với chữ ký khắc bằng tia laser từ chính nhà thông thái vùng Omaha.

Hôm nay, Đại hội cổ đông Berkshire Hathaway - Công ty đầu tưcủa tỷ phú Warren Buffettbắt đầu diễn ra tại Omaha, bang Nebraska. Khoảng 38.000 cổđông sẽ đến tham dự đại hội độc đáo và vui nhộn bậc nhất thế giới này. Cổ đôngsẽ có cơ hội mua kim cương có chữ ký khắc bằng tia laser của Warren Buffett.

Ngày 4/5, ông còn trực tiếp đứng quầy bán trang sức cho Borsheims Fine Jewelry& Gifts - công ty con của Berkshire. Đây là năm thứ 4 liên tiếp tỷ phú làm việc này.

WEB-Signature-Inscription-5465-139909971

Những viên kim cương này sẽ chỉ được bán cho cổ đông Berkshire tham gia ĐHCĐ. Ảnh:Forbes

Theo giám đốc marketing của Borsheims - Adrienne Fay, các phiên bản hạn chế củaloại kim cương này sẽ chỉ được bán cho cổ đông của Berkshire tham dự đại hội. Có 26 viên kim cươngkích cỡ 0,75-5 carat với giá 5.000-200.000 USD. Tất cả đều được cắt sẵn hình vuông hoặc tròn đểđính lên hoa tai, nhẫn hoặc dây chuyền.

25 viên kim cương khác có chữ ký của tỷ phú dành để gắn lên dây chuyền và chỉ bàybán tại trung tâm hội nghị CenturyLink Center - khu vực tổ chức đại hội cổ đông của Berkshire.Những chiếc vòng cổ đính kim cương 0,5 carat này có giá bán lẻ thông thường là 2.500 USD, cổ đôngcủa Berkshire sẽ được mua với giá 1.750 USD. Mỗi viên sẽ được đính kèm một quyển sổ nhỏ mô tả tínhchất và một chiếc kính lúp để người mua nhìn thấy chữ ký của tỷ phú.

warren-buffett-6911-1399099717.jpg

ĐHCĐ của Berkshire hàng năm nổi tiếng độc đáo và vui nhộn. Ảnh: BI

Lựa chọn đại hội cổ đông thường niên làm thời điểm bán hàng là quyết định khônngoan của Warren Buffett. Hàng năm, tuần lễ đại hội luôn thu hút khách du lịch tại vùng Omaha, nơiđặt trụ sở của Berkshire Hathaway. Hàng chục nghìn cổ đông cùng hàng trăm cơ quan báo chí sẽ đổ đếnđây tham dự.

Hôm qua, Berkshire cũng công bố báo cáo tài chính quý I/2014. Theo đó, lợi nhuậnba tháng đầu năm của họ giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 4,71 tỷ USD.

Doanh thu đạt 45,5 tỷ USD, tăng 3,6%. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn ước tínhcủa giới phân tích là 47,1 tỷ USD.

Báo cáo tài chính của Berkshire Hathaway được Wall Street theo dõi rất sát sao,do công ty này đầu tư vào rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi có ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng.Trong đó có Wells Fargo, Coca-Cola, American Express, IBM, ExxonMobil và Wal-Mart. Berkshire còntham gia vào rất nhiều mảng kinh doanh, từ cung cấp bảo hiểm xe cộ đến bán chocolate.

Sau thông tin trên, cổ phiếu Bershire loại B chốt phiên hôm qua giảm 1%, xuống128 USD. Trong khi đó, cổ phiếu loại A giảm gần 1% xuống 192.255 USD.

Nguồn Vnexpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật