Hủy
Sách hay

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama ra mắt hồi ký

Quý Bình Thứ Hai | 19/11/2018 14:00

Becoming được đánh giá là cuốn hồi ký giàu cảm hứng và khát khao vươn lên. Ngay lần ra mắt đã phát hành 3 triệu bản trên toàn thế giới.

Ngày 13-11-2018, ngành xuất bản thế giới đón nhận sự ra mắt của tác phẩm hồi ký Becoming, của cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama.

Ngay trong ngày ra mắt sách nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người bạn của Michelle Obama trong hành trình đấu tranh vì nữ quyền và quyền lợi của cộng đồng người da đen ở Mỹ đã vinh dự được bà ký tặng cuốn sách đầu tiên. Nữ hoàng truyền thông Mỹ nhận xét: “Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle – nó sẽ là ngọn lửa gợi mở, định hướng, truyền cảm hứng, đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định mình trên thế giới này”.

Tính đến ngày 19-11-2018, Becoming đã được ký kết hợp đồng bản quyền xuất bản với 31 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Trong đó tiếng Việt sẽ được First News – Trí Việt thực hiện. Becoming là kết quả thành công của quá trình thương thảo bản quyền của First News – Trí Việt với The Crown Publishing Group, thuộc tập đoàn xuất bản Penguin Random House, Hoa Kỳ. Từ năm 2017 khi Obama và Michelle Obama công bố viết hồi ký, First News – Trí Việt đã tham gia đấu giá để được chọn xuất bản cả hai cuốn hồi ký của cựu Tổng thống và cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ tại Việt Nam.

De nhat Phu nhan Hoa Ky Michelle Obama ra mat hoi ky
 

Khác với các hồi ký của những nhân vật chính trị trước đó, Becoming không chỉ nhắc đến chính trường nước Mỹ với nhiều nguồn thông tin phong phú, những sự kiện lần đầu công bố trong 8 năm Tổng thống Barack Obama lãnh đạo đất nước, cuốn hồi ký còn là những trang sách đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Becoming là một tác phẩm phản ánh chân thực và sâu sắc cuộc đời Michelle Obama. Qua từng trang sách, Michelle dẫn dắt độc giả bước vào thế giới huyền thoại của mình, cùng sống lại những trải nghiệm đã góp phần tạo nên tố chất rất riêng của bà - từ tuổi thơ ở Chicago đến những năm tháng giữ vị trí điều hành, bí quyết cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình, cho đến 8 năm quyền lực sống tại Nhà Trắng. Với sự chân thực và hóm hỉnh, Michelle kể lại những thành công và cả những thất bại, cả trong chính trường lẫn cuộc sống riêng,

Becoming được đánh giá chứa đựng trong nó những câu chuyện gần gũi, trung thực khác thường từ một người phụ nữ có tố chất mạnh mẽ và sâu sắc, người đã kiên định thách thức các ước mơ, gợi mở và truyền cảm hứng cho bạn đọc trong hành trình tự khẳng định mình đến những tương lai hiện thực. Michelle viết: “Phụ nữ thường hay đưa ra rất nhiều lý do và tự dựng lên những rào cản cho chính mình. Ban đầu, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi sinh ra trong căn nhà nhỏ miền quê, sống nghèo khó, với người cha nhiều bệnh tật; nhưng tôi luôn nhớ về thời thơ ấu của mình với đầy ắp ký ức yêu thương và những ngày nắng đẹp được sống trong tiếng cười. Mỗi khoảnh khắc trôi qua, tạo hoá luôn công bằng, ai cũng có cơ hội được chọn lựa. Đó là sự chọn lựa cách ứng xử, cách nghĩ, rằng bạn sẽ bị mai một, chẳng là gì, chẳng có gì hoặc bạn sẽ là tất cả, sẽ có tất cả”.

Theo điều kiện của Obama và Michelle Obama, Penguin Random House khi xuất bản hai quyển hồi ký này sẽ cùng gia đình Obama tặng một triệu bản sách thiếu nhi cho First Book - một tổ chức từ thiện được thành lập năm 1992 với mục đích tặng sách và học liệu cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, bản tiếng Việt của hồi kí này sẽ phát hành ở Việt Nam vào tháng 12/2018.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật