Hủy
Sống

Bức ảnh khiến cả thế giới phải “căm ghét” World Cup 2014

Thứ Hai | 16/06/2014 15:24

Lễ khai mạc World Cup 2014 đã gây thất vọng lớn khi số tiền kỷ lục 90 triệu USD không mang về cho Brazil một lễ khai mạc thực sự ý nghĩa.
Bức ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm. (Nguồn: Reddit/Acronopio)
Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Edimar Soares chụp trong trận đấu giữa Brazil và Mexico
ở Confederations Cup 2013 khiến nhiều người phải suy ngẫm. (Nguồn: Reddit/Acronopio)

Nếu như vòng chung kết World Cup 2014 được cả thế giới mong ngóng thì ngay tại nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh Brazil, người dân nước này lại phản đối kịch liệt.

Hàng loạt những cuộc biểu tình, bạo động đã diễn ra trước và trong World Cup 2014. Nguyên nhânchính là do chính quyền Brazil đã dành quá nhiều kinh phí cho công tác chuẩn bị, xây sân vận độnghay tổ chức lễ khai mạc mà quên đi những quyền lợi cơ bản của người dân. Không những thế nhiềungười Brazil còn mất nhà cửa khi chính quyền buộc phải sơ tán để giữ hình ảnh trong sạch trong mắtcác du khách.

Nếu như những bức ảnh cưỡng chế hay bạo động, đập phá trên đường phố chưa đủ để thức tỉnh nhữngngười còn mải mê với trái bóng tròn thì bức ảnh do nhiếp ảnh gia Edimar Soares chụp trong trận đấugiữa Brazil và Mexico ở Confederations Cup 2013 thực sự khiến nhiều người phải lắng lại để suynghĩ.

Hình ảnh ghi lại một phụ nữ đang lục tung thùng rác để tìm đồ ăn. Bên cạnh thùng rác là những cổđộng viên mặc áo Brazil đang tiến vào sân xem bóng đá. Một người còn vứt rác thẳng vào thùng màkhông biết về sự có mặt của cô gái trong đó. Bức ảnh cho thấy rõ sự chênh lệch giàu nghèo trongcuộc sống tại Brazil.

"Chúng tôi yêu World Cup và yêu đội tuyển quốc gia của mình. Nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng để tổchức giải đấu này. Sẽ thật tốt nếu người ta sử dụng số tiền tổ chức để xây dựng trường học, bệnhviện" - Juan da Silva, một sinh viên xã hội học của Đại học Sao Paulo chia sẻ trong cuộc biểu tìnhhồi tháng Năm.

Lễ khai mạc World Cup 2014 đã gây thất vọng lớn khi số tiền kỷ lục 90 triệu USD không mang về choBrazil một lễ khai mạc thực sự ý nghĩa và lắng đọng. Không những thế, ngay trước lễ khai mạc ở SaoPaulo, hàng trăm người biểu tình xuống đường phản đối ngân sách chi cho World Cup 2014.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật