Hủy
Sống

Sữa chua Tiffany, trứng Versace và muối Hermès

Thứ Năm | 24/04/2014 14:18

Khách xem còn có thể tìm thấy xúc xích Louis Vuitton, bánh qui Dolce & Gabbana hay mì Burberry tại triển lãm ở bảo tàng Thiết kế & Thủ công San Francisco Mỹ.
Lần đầu tiên, người tiêu dùng được tận mắt các sản phẩm hàng hiệu không phải là túi xách, giầy da hay trang sức thời trang, mà là đồ ăn thức uống thường ngày.

Tại bảo tàng Thiết kế & Thủ công San Francisco Mỹ, khách đến xem có cơ hội thưởng thức những hộp sữa chua mang mác Tiffany, sữa Apple, trứng Versace, hoa quả Nike, mì pasta Ferrari,... trong khuôn khổ cuộc triển lãm của nghệ sĩ Paddy Mergui.

Triển lãm mang tên "Wheat is Wheat is Wheat" khai thác việc gắn mác các thương hiệu xa xỉ lên thực phẩm bình dân thường ngày, theo đó, các loại salami, trứng, hoa quả, sữa và một số sản phẩm khác có mác Versace, Gucci, Louis Vuitton, Nike, Apple, vv.

Sự kết hợp này đưa đến khái niệm về mối liên hệ giữa sản phẩm và bao bì, đặt ra câu hỏi giả định về giá trị thực sự của từng thương hiệu nhất định trong văn hóa tiêu dùng. Chất liệu chính của triển lãm là hình ảnh từ thế giới tiêu dùng và các khái niệm liên quan đến quan niệm của người tiêu dùng.

"Bằng việc quan sát các "xa xỉ phẩm" đời mới của Peddy Mergui, chúng ta có thể thấy cách mà một nhóm đối tượng xã hội nhìn nhận về thương hiệu hoặc xem đó là biểu tượng về lối sống của người thành đạt. Triển lãm Wheat is Wheat is Wheat là một bình luận hài hước nhưng đầy khiêu khích về văn hóa tiêu dùng toàn cầu'", một quản lý tại bảo tàng Thiết kế & Thủ công San Francisco đánh giá.

Chiêm ngưỡng một số "xa xỉ phẩm" mới trong triển lãm này:


Hình ảnh thiên thần mang hơi hướng lịch lãm cổ điển của Chanel được dùng để trang trí vỏ hộp.


Họa tiết da rắn mang đến cảm giác lạnh nhưng thường được xem có sức quyến rũ đặc biệt, là một trong những xu hướng thời trang được nhà Cartier khai thác triệt để, nay trở thành họa tiết bao bì cà phê.


Trong vài mùa thời trang gần đây, hãng Versace liên tục giới thiệu các bộ sưu tập thời trang có màu sắc sặc sỡ và đầu tư nhiều vào chất liệu. Những quả trứng "hiệu Versace" cũng không nằm ngoài xu hướng đó.


Các sản phẩn của nhãn hiệu thời trang Prada hều hết đều sử dụng loại vải cao cấp sang trọng với những màu chủ đạo chính là đen, nâu, xám, và màu kem. Sự kết hợp đen-trắng thường xuất hiện trong các sản phẩm đồ da cổ điển của hãng.


Hai hộp pasta mang màu đỏ vàng đặc trưng của thương hiệu xe siêu sang Ferrari.


Tinh thần trẻ trung sôi động của Nike thể hiện luôn trên những quả chanh.


Sữa Apple. Một khảo sát hồi năm 2012 cho thấy ô tô màu trắng ở châu Âu và châu Á được yêu chuộng hơn màu đen là do ảnh hưởng trực tiếp của Apple với các sản phẩm màu trắng đặc trưng như máy nghe nhạc iPod, máy tính bảng iPad và máy tính iMac.


Theo nhiều chuyên gia, màu xanh, cam và nâu sẽ trở thành mốt mới trên khắp thế giới, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Mì Burberry liệu sẽ gia nhập xu hướng này?


Giới thời trang thường định nghĩa về màu vàng cam Hermès, khi hãng xa xỉ này thường được nhận diện bởi một loạt hộp đựng sản phẩm gam vàng cà-rốt tươi sáng.


Họa tiết monogram trứ danh trên các sản phẩm túi xách tay của hãng Louis Vuitton, trở thành họa tiết trang trí cho vỏ xúc xích.


Nước Mỹ có một thương hiệu khắc đậm dấu ấn vào lịch sử đất nước. Đó là Tiffany. Hãng trang sức và trí nội thất Tiffany luôn tự hào về màu sắc đặc trưng cho thương hiệu: màu xanh, mà người ta luôn gọi là "màu xanh Tiffany". Nhìn màu xanh đó, người ta biết ngay đó là sản phẩm của Tiffany, sẽ bị cuốn hút và chinh phục bởi Tiffany.

Tham khảo thêm tại đây.

Nguồn GAFIN/PeddyMergui

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật