Hủy
Sống

Tin nhắn là một nguyên nhân gây rạn nứt tình cảm lứa đôi

Thứ Bảy | 09/11/2013 07:42

Nghiên cứu mới đây của Đại học Brigham Young cho thấy tin nhắn đang giấu đi con người thật và làm ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm của nhiều cặp đôi.

Bạn đang gặp phải những rắc rối trong tình cảm nhưng không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu? Cóthể nó không hề phức tạp như bạn nghĩ, vấn đề chủ yếu tới từ thứ nằm trong túi quần. Đúng, đó chínhlà chiếc smartphone và tính năng tin nhắn mà nó mang lại.

Nghiên cứu mới đây cho thấy smartphone đang có ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ tình cảmcủa một cặp đôi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Brigham Young cho hay càng nhắn tin nhiều, các cặpđôi càng dễ gặp phải những bức xúc trong tình cảm. Thông báo này được thống kê sau khi nghiên cứu276 người từ 18 tới 25 tuổi. Những người được hỏi sẽ trải qua một bản thảo các câu hỏi liên quantới vị trí của công nghệ khi so sánh với tình cảm.

Ảnh

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tin nhắn hiện tại đang được sử dụng với rất nhiều mục đíchkhác nhau, từ xin lỗi, giảng hòa cho tới rủ đi chơi hoặc gửi tới nhau những lời có cánh... mặc dùvậy những điều này đang vô tình làm nữ giới cảm thấy mình kém được tôn trọng. Trong khi đó, đối vớinam giới, càng nhắn tin nhiều mối quan hệ sẽ càng bị ảnh hưởng.

Ảnh
Nữ giới không thích nhận được tất cả mọi cuộc hội thoại bằng tin nhắntrong khi nam giới có xu hướng không thích nhắn tin nhiều.

Thế nhưng, không thể phủ nhận tác dụng của tin nhắn, có tới 82% các cặp đôi trên toàn thế giớisử dụng tin nhắn để giao tiếp với nhau nhiều hơn 1 lần mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu phát biểu:"Công nghệ đang có tầm ảnh hưởng quan trọng tới tình cảm của những cặp đôi ở thời kì hiện tại. Cáchthức, tần suất cũng như những nội dung tin nhắn mà họ gửi cho nhau ảnh hưởng trực tiếp tới mối quanhệ của cả hai người".

Khi tình cảm bước tới giai đoạn khó khăn, nhiều cặp đôi sử dụng tin nhắn như công cụ để duy trìtình cảm. Những đoạn hội thoại có phần "níu kéo" hoặc thậm chí là trách móc nhau luôn được thể hiệnqua tin nhắn thay vì đối thoại trực tiếp. Cách thức này phần lớn làm mọi chuyện tệ hơn vì vấn đềchỉ được giải quyết thực sự khi hai người ngồi đối thoại trực tiếp với nhau.

Mặc dù tiện lợi hơn và kinh tế hơn thế nhưng tin nhắn đang làm mất đitính cách thật của mỗi người.

Ngoài ra, tin nhắn cũng đang phá vỡ dần kết nối cảm xúc giữa hai người, vì nó chỉ là những kí tựkhô khan, dù có được thể hiện hoa mĩ tới mấy cũng không thể so sánh với đối thoại thực. "Đối thoạitrực tiếp đôi lúc làm con người dễ bất đồng quan điểm với nhau, thế nhưng đó mới chính là con ngườithật của chúng ta. Tin nhắn đang che giấu đi phần nào tính cách mỗi người và nó tạo nên sự gượng éptrong tình cảm", nhà nghiên cứu Jonathan Sandberg phát biểu.

Được thống kê ở phạm vi hạn hẹp thế nên những kết luận trên có thể chưa chính xác với nhiều cặpđôi. Thế nhưng, phần lớn nó đúng với những người trẻ tuổi. Trước đây, khảo sát của Intel cho thấycó tới 60% người trẻ tuổi cảm thấy họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ đồng thời nó đang làmảnh hưởng tới tính cách thật sự của chính họ.

Nguồn Tri Thức Trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Biz Tech

Nhân vật