Hủy

Từ 30/3, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay trục Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Phú Quốc

Trang Lê Thứ Hai | 30/03/2020 10:31

Nguồn ảnh: VOV Giao thông

Các đường bay TP.HCM - Đà Nẵng, TP.HCM - Phú Quốc và ngược lại: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.
 

Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất với Cục Hàng không từ 0h ngày 30/3, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay trục Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Phú Quốc, các đường bay nội địa khác tạm dừng khai thác.

Nội dung cụ thể, trong công văn hỏa tốc được Bộ Giao thông vận tải gửi Cục Hàng không Việt Nam chiều 29-3, triển khai thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3 của Thủ tướng về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19; nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ TP Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương.

Trên cơ sở đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải thống nhất và yêu cầu Cục Hàng không thực hiện các nội dung: 

Kể từ 0h ngày 30-3 đến hết 15-4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: 

Đường bay Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày. 

Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay. 

Các đường bay TP.HCM - Đà Nẵng, TP.HCM - Phú Quốc và ngược lại: Mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải cũng đưa ra quyến định, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng không cũng được yêu cầu, căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ Giao thông vận tải xem xét, quyết định.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo, “Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không Việt Nam từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định…”.

Đối với các sân bay, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo, yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các cảng hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Bộ cũng nhấn mạnh, “Giám sát và yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên máy bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc…”.

Có thể bạn quan tâm:
Đại dịch COVID-19: Việt Nam sẽ có 9 bệnh nhân ra viện, 53 ca đã âm tính từ 2-4 lần

TP.HCM hạn chế dịch vụ đặt xe công nghệ, xe khách liên tỉnh từ 18h ngày 27/3

 

Nguồn Bộ Giao thông vận tải

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

Nhân vật