Hủy
Sống

3 thời điểm giá xe hơi rẻ nhất trong năm

Thứ Tư | 11/06/2014 14:47

Việc hạ giá xe của các hãng xe phụ thuộc vào quyết định của ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tìm ra một số mốc thời gian được coi là thời điểm có mức giá tốt nhất trong năm.
"Mùa hạ giá" xe

Các nhà sản xuất thường không đợi đến tháng giêng mới bắt đầu tung ra những chiếc xe cho năm mới.Theo một chuyên gia phân tích của J.D. Power & Associates, xe hơi thường được thúc đẩy bán ratại thời điểm tháng 8 hoặc tháng 9 của năm trước.

Vào giai đoạn này, bạn sẽ thấy các cửa hàng đưa ra chiêu thức hạ giá quen thuộc các mẫu xe của nămvới mục đích dọn sạch kho để dành chỗ cho các mẫu xe trong năm tới. Nếu số xe tồn kho trong năm vừaqua còn khá lớn tức là mẫu xe này bán không chạy thì mức chiết khấu có thể là một cái giá nhiềungười mơ cũng không thấy được.

"Khi một mẫu xe mới ra đời thì nhà phân phối sẽ phải "thải" các mẫu xe cũ và chuẩn bị diện tích chonhững chiếc mới," Fritz Elmendorf - phát ngôn viên của Hiệp hội Ngân hàng tiêu dùng phátbiểu.

Xe lỗi mốt

Nếu một mẫu xe được thiết kế lại thì đời xe trước của nó thường nhanh sụt giá. Ví dụ như khi chiếcmột đời xe mới rục rịch ra mắt, các nhà sản xuất ở Việt Nam thường giảm khoảng từ 30 đến 40 triệuđồng cho phiên bản trước đó, nhằm "tống" hết xe cũ ra khỏi kho để chuẩn bị bán xe mới.

Dieu-luu-y-truoc-khi-mua-oto-3.jpg

Không chỉ những mẫu xe lỗi mốt mới là những chiếc xe phải giảm giá. "Đôi khi họ sẽ hạ giá một chiếcxe mới khoảng 1.000 USD hoặc 500 USD kèm theo quà tặng chỉ để kích thích nhu cầu mua xe" - mộtchuyên gia định giá xe hơi nhận định.

Mùa xuân (cụ thể vào khoảng tháng 3) là thời điểm các hãng ra mắt xe ồ ạt và đó là cơ hội tốt đểbạn mua được chiếc xe ưng ý với nhiều ưu đãi kèm theo.

Kích cầu cuối năm

Cuối năm là một thời điểm lí tưởng để mua xe. Các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm đểđẩy mạnh doanh số bán hàng.

Bước vào tháng 12, bạn sẽ thấy một số nhà sản xuất cố gắng giành lấy thị phần vào thời điểm cuốinăm. Mức độ chiết khấu có thể cao một cách không tưởng nếu các nhà phân phối gắng sức để đạt chỉtiêu cụ thể đã được đề ra từ đầu năm.

Chọn đúng thời điểm, mua được giá hời

Rất nhiều người cho rằng mùa xuân là một dịp tốt để mua xe, nhưng cũng ý kiến cho rằng mùa nàokhông quan trọng, điều đáng quan tâm là những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp xe hơi cũngnhư những gì đang xảy ra với các nhà sản xuất và các cửa hàng phân phối.

Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm những chiếc xe hạ giá, hãy nắm bắt lầy mọi thông tin. Các nhà sảnxuất luôn muốn thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt cho nên họ có thể đưa ra những mức chiết khấurất hời và không có dấu hiệu gì chứng tỏ "truyền thống" này sẽ bị phá bỏ trong một sớm mộtchiều.

Nguồn Autodaily

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật