Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Đại diện Việt Nam lọt top 7 chương trình doanh nhân xã hội trẻ tại Singapore

Nguyễn Lâm Thứ Ba | 23/10/2018 17:09

Bà Bicky Nguyễn thuyết trình.

Trong khuôn khổ chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 do Quỹ Quốc tế Singapore tổ chức.
 

Có 35 doanh nhân xã hội trẻ tuổi đến từ 14 đội với các mô hình doanh nghiệp khác nhau đã cùng tụ hội tại  trong ngày 19/10/2018 để hoàn thành chặng đua cuối cùng của mình trong khuôn khổ chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 (Young Social Entrepreneurs – YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF) tổ chức.

Các đội thi đến từ Bhutan, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam đã lần lượt trình bày những ý tưởng kinh doanh xã hội của mình trước Ban giám khảo phiên Gọi vốn vì Sự thay đổi (Pitching for Change) của chương trình YSE năm nay.

Bảy đội đã nhận được sự đồng thuận cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore mỗi đội để có thể khởi động hoặc mở rộng quy mô hoạt động. Các đội được lựa chọn dựa trên tầm ảnh hưởng và khả năng nhân rộng mô hình của chính doanh nghiệp, cũng như tinh thần cam kết của mỗi thành viên trong đội.

Danh sách 7 đội gọi vốn thành công trong đó có Cricket One (Việt Nam): Là đứa con tinh thần của Đặng Cao Nam và Bicky Nguyễn, Cricket One hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Với việc nuôi dế thâm canh, tạo nguồn thực phẩm bền vững, chi phí hợp lý từ con dế, Cricket One cung cấp một loại hình thực phẩm thay thế bền vững so với mô hình chăn nuôi truyền thống.

Ngoài ra còn có: Junior Art Lab (Singapore), Khemdro Dairy (Bhutan), The Kisan Union (Singapore và Ấn Độ)...

Năm nay, đề án kinh doanh của các đội tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ và nền tảng kỹ thuật số, thực phẩm và đồ uống, môi trường và năng lượng, giáo dục và đào tạo, cũng như hàng hóa tiêu dùng và dịch vụ. Gạt sang bên những khác biệt về quốc tịch, nền tảng văn hóa và lĩnh vực lan tỏa tầm ảnh hưởng, tất cả các đội đã cùng chia sẻ một mục tiêu chung, đó là góp phần thúc đẩy những thay đổi xã hội lâu dài và tích cực. 

Dai dien Viet Nam lot top 7 chuong trinh doanh nhan xa hoi tre tai Singapore
 

Theo Ho Jing En, đội The Kisan Union (Singapore và Ấn Độ): “Thời gian được cùng nhau học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đã đem lại nguồn cảm hứng và động lực bất tận. Tôi tin rằng kể cả sau khi YSE khép lại, tất cả chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường mà mình lựa chọn và tin tưởng”.

Theo bà Jean Tan, Giám đốc Quỹ Quốc tế Singapore (SIF): “Các bạn trẻ ngày nay tràn đầy nhiệt huyết, mục tiêu, và rất nhiều trong số các bạn thực sự nỗ lực để tạo nên những tác động tích cực đối với thế giới thông qua công việc của mình. Chúng tôi vô cùng tự hào được hỗ trợ các bạn trong hành trình biến giấc mơ doanh nghiệp xã hội của mình trở thành hiện thực thông qua chương trình YSE”.

Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2010, chương trình YSE đã quy tụ và chắp cánh cho hơn 900 doanh nhân xã hội trẻ đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm tới đây đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của YSE và SIF sẽ kỷ niệm dấu mốc trưởng thành này của chương trình, cũng như tôn vinh thành công của các cựu thành viên YSE trên toàn cầu.   


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới