Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Đại học Auckland mở trung tâm hỗ trợ học tập tại TP.HCM kết nối sinh viên Việt với Auckland

Sơn Mai Thứ Tư | 08/12/2021 20:40

Trung tâm hỗ trợ học tập này được thành lập dành riêng cho sinh viên Đại học Auckland và học viên của UP Education tại Việt Nam. Ảnh: Auckland.

Đại học Auckland mở trung tâm hỗ trợ học tập ngay tại TP.HCM, nhằm duy trì kết nối giữa sinh viên Việt Nam với Auckland trongđiều kiện biên giới chưa mở cửa.
 

Đại học Auckland (New Zealand) hợp tác với đơn vị giáo dục UP Education và Tập đoàn tư vấn LightPath, mang đến một không gian hỗ trợ học tập sáng tạo ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, với mục đích nâng cao trải nghiệm học trực tuyến của sinh viên Việt Nam trong khi chưa thể theo học trực tiếp tại New Zealand.

Đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm học tập của sinh viên quốc tế, việc duy trì hứng thú và động lực trong quá trình học trực tuyến chỉ là một trong các thử thách mà các sinh viên phải đối diện.

Do đó, trung tâm hỗ trợ học tập này được thành lập dành riêng cho sinh viên Đại học Auckland và học viên của UP Education tại Việt Nam, cho phép họ kết nối trực tiếp với bạn học, giáo viên và giảng viên khi đang theo học chương trình đào tạo trực tuyến. Đồng thời, trung tâm sẽ giúp sinh viên duy trì được động lực để chuẩn bị cho việc học tập tại New Zealand khi biên giới chính thức mở cửa.

Ảnh: TL.
 Trung tâm cho phép họ kết nối trực tiếp với bạn học, giáo viên và giảng viên khi đang theo học chương trình đào tạo trực tuyến. Ảnh: Auckland.

Ông Brett Berquist, Giám đốc Bộ phận tuyển sinh quốc tế của Đại học Auckland cho biết: “Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub là một sáng kiến thuộc chương trình Auckland Advantage, nhằm hỗ trợ trải nghiệm học trực truyến từ xa của sinh viên quốc tế. Những sáng kiến giáo dục này giúp sinh viên duy trì sự kết nối với nhà trường cho đến khi họ có thể chính thức vào New Zealand và nhập học tại Đại học Auckland một cách an toàn.”

Ông Haike Manning, cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn tư vấn LightPath, cũng đã tham gia trong quá trình phát triển sáng kiến giáo dục này. Với kinh nghiệm lâu năm trong môi trường ngoại giao, ông Haike đã thành lập LightPath với tầm nhìn trở thành cầu nối giữa Việt Nam và các cơ hội giáo dục quốc tế.

Ông Haike cho biết: “Vietnam Study Hub là một sáng kiến mà chúng tôi đã ấp ủ khá lâu. Chúng tôi mong muốn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại chỗ, trực tiếp cho các du học sinh Việt Nam lần đầu nhập học trên môi trường trực tuyến, cũng như các sinh viên năm đầu cần được hướng dẫn nhiều hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành với Đại học Auckland thành lập trung tâm hỗ trợ học tập đầu tiên ngay tại TP.HCM.”

Phạm Quang Minh, hiện là sinh viên bậc sau đại học của Đại học Auckland chia sẻ: “Học tại nhà không phải là một lựa chọn tối ưu với tôi, vì môi trường học tập sẽ có rất nhiều xao nhãng, đồng thời tôi không thể tương tác trực tiếp với bạn học và cố vấn học tập. Nhờ có trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, trải nghiệm học trực tuyến đã tốt hơn rất nhiều. Bây giờ, tôi đã có không gian học tập riêng, có cơ hội được trao đổi với bạn học ở New Zealand cũng như bạn học đang theo học trực tuyến. Tôi cũng được cố vấn học tập hỗ trợ trong quá trình học. Cho đến hiện tại, tôi rất hài lòng với trải nghiệm học tập ở Vietnam Study Hub.”

Ảnh: TL.
Vietnam Study Hub sẽ chính thức mở cửa từ tháng 2.2022 (học kỳ đầu tiên của năm học 2022), và sẽ được vận hành theo quy định về phòng chống dịch của chính quyền địa phương. Ảnh: Auckland.

Vietnam Study Hub sẽ chính thức mở cửa từ tháng 2.2022 (học kỳ đầu tiên của năm học 2022), và sẽ được vận hành theo quy định về phòng chống dịch của chính quyền địa phương. Trong tình huống Vietnam Study Hub phải tạm thời đóng cửa, dịch vụ hỗ trợ về học tập và hướng nghiệp vẫn sẽ được duy trì dưới hình thức trực tuyến. Những sinh viên không sinh sống tại TP.HCM vẫn sẽ được hỗ trợ trực tuyến về học tập và công tác hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, các gia sư từ tổ chức Summa Education - một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại TP.HCM cũng sẽ hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên dưới hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, bên cạnh việc tổ chức những buổi đào tạo về kỹ năng học tập. Summa Education là đơn vị tiên phong về dịch vụ luyện thi và gia sư các chương trình đào tạo quốc tế, và được biết đến là một đối tác tin cậy của nhiều trường quốc tế hàng đầu tại TP.HCM.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong