Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Đào tạo nghề kép tại Đức

Trần Chân Thứ Năm | 10/05/2018 19:37

Sau tốt nghiệp, học viên được đảm bảo có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức.
 

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang chuyển mình theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao đang trở thành nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy, sự kiện khởi động chương trình đào tạo nghề kép tại Đức do Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) kết hợp với Tập đoàn Giáo dục SBH, diễn ra tại TP.HCM đã thu hút đông đảo học viên và phụ huynh.

Chương trình đào tạo nghề kép tại Đức được xem là cơ hội cho thanh niên Việt Nam, độ tuổi 18- 27, tiếp cận chất lượng của nền giáo dục Đức. Không chỉ được trang bị nền tảng tiếng Đức chuyên sâu và kiến thức chuyên môn, trong khuôn khổ chương trình, học viên được học miễn phí vừa lý thuyết, thực hành và được nhận lương. Ngoài ra, học viên còn được hưởng những đãi ngộ khác trong thời gian đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bao gồm: lương cơ bản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí trong suốt thời gian học nghề.

Sau tốt nghiệp, học viên được đảm bảo có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức, với lương khởi điểm từ 1600 - 2500 EUR/tháng. Mặc khác, nếu đáp ứng tốt công việc được giao sẽ nhận mức lương tương xứng và tăng dần theo kỹ năng. Đặc biệt, học viên còn được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn tại Đức, có thu nhập và các chế độ đãi ngộ tương đương như người dân Đức bản địa.

CBAM kết hợp với công ty Công nghệ Tài chính NETFIN đưa ra giải pháp kêu gọi tài trợ từ các nguồn lực, nguồn vốn xã hội giúp các học viên của CBAM được tiếp cận nguồn tài trợ hoặc vốn vay ưu đãi, đảm bảo tài chính trong quá trình học tập. Về vấn đề hỗ trợ pháp lý, học viên sẽ nhận được sự tư vấn nhằm đảm bảo mọi quyền lợi theo luật cư trú tại Đức, thông qua đối tác của CBAM là Công ty Luật Anwealte am Osktreuz tại Đức.

Với phương châm “Trao chìa khóa, mở tương lai”, CBAM cam kết sẽ là chiếc cầu nối giữa Việt Nam và Đức nhằm đem lại một chương trình đào tạo “nghề kép” chuyên sâu. Chương trình nghề kép ngành nhà hàng khách sạn có tính ứng dụng và thực tiễn cao thực sự trao tay cho học viên chiếc chìa khoá đắc lực, để mỗi học viên có thể tự tin mở cánh cửa tương lai của chính mình.

Chương trình đào tạo gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đào tạo tiếng Đức với chứng chỉ B2.1 tại Việt Nam. Giai đoạn 2 đào tạo tiếng Đức chuyên ngành tại Đức và giai đoạn 3, học nghề được hưởng lương cơ bản tại Đức. Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn khởi điểm là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đức và Châu Âu.

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, Hiệu trưởng trường CBAM chia sẻ: “Chúng tôi là tổ hợp của những khát khao, những ý tưởng đóng góp vào nền giáo dục hiện đại. Trong đó, yếu tố hấp dẫn là giáo dục song hành, kết hợp giữa học nghề trong môi trường thực tế tại một doanh nghiệp và tại trường dạy nghề. Theo đó, trên cơ sở làm việc tập trung cung cấp các kiến thức và kỹ năng thực tế, chương trình còn đào tạo lý thuyết nền tảng. Đây là dự án giáo dục mang tính thực tiễn tầm vĩ mô dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. CBAM chúng tôi tạo sự đột phá về chất lượng nghề, chất lượng nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia”.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới