Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Hiệp Phước: Khu công nghiệp kiểu mẫu của TP.HCM

Yến Nguyễn Thứ Hai | 09/07/2018 20:24

Hiệp Phước hướng tới mục tiêu trở thành một khu công nghiệp tiêu chuẩn quốc tế khi chú trọng đến việc đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội.
 

Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) thành lập vào tháng 6/2007 từ một bộ phận trực thuộc dự án KCN Hiệp Phước của Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Là KCN có diện tích lớn nhất TP.HCM với gần 1.700 ha thuộc khu vực chiến lược ưu tiên phát triển công nghiệp cảng của TP.HCM. Hiệp Phước nằm ở vị trí chiến lược ngay trục giao thông đường bộ và đường cao tốc quốc gia cùng hệ thống 3 cảng biển quốc tế. 

Để hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng đi vào hoạt động, trong những năm qua, HIPC đã triển khai các tiện ích dịch vụ hạ tầng hiện đại và chuyên nghiệp, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư đơn giản, nhanh chóng.

Nhà đầu tư còn được trải nghiệm đa dạng các loại hình dịch vụ hỗ trợ như tuyển dụng, đào tạo, nơi lưu trú dành cho công nhân… HIPC còn hỗ trợ doanh nghiệp trong tư vấn đầu tư, xây dựng, vận hành; tư vấn doanh nghiệp tham gia chương trình vay vốn kích cầu của Thành phố, giới thiệu ngân hàng cho vay đến 70% giá trị đầu tư…

HIPC đã xây dựng Hiệp Phước thành một KCN kiểu mẫu, chú trọng đến việc đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội và đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp nhằm mang đến cơ sở hạ tầng và các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của nhà đầu tư. Trong đó, trạm xử lý nước thải tại KCN Hiệp Phước đạt tiêu chuẩn quốc tế, tiếp nhận xử lý nước thải lên đến 18.000m3/ngày đêm; cung cấp khí công nghiệp, nguồn nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường cho các nhà đầu tư thuê đất. Tại đây, hệ thống cung cấp khí áp thấp từ Công ty CP Phân phối khí áp thấp Dầu khí Việt Nam đã được đưa vào hoạt động từ năm 2015.

Đến nay, KCN Hiệp Phước đã kết nối được hơn 200 nhà đầu tư trong các lĩnh vực thiết bị điện, cơ khí, vật liệu xây dựng, nội thất, dược phẩm, bao bì, dịch vụ hàng hải, logistic đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Na Uy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Dubai. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các ngành thực phẩm, điện tử đã chọn Hiệp Phước làm “đại bản doanh” như Công ty CP Thực phẩm CJ Cầu Tre, Công ty CP Đầu tư Thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ, Công ty TNHH Kỹ thuật Cơ điện MEE…

Gần đây nhất là Jotun - một trong những tập đoàn sơn hàng đầu thế giới đã ký hợp đồng thuê 10 ha đất để xây dựng nhà máy xanh của mình. Đây là dự án nhà máy thứ hai của Jotun tại Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại, được xem là “Công trình xanh” tại KCN Hiệp Phước, với quy mô gấp 10 lần nhà máy đầu tiên của Jotun tại Bình Dương. Nhà máy xây dựng đạt chuẩn quốc tế LEED (Leadership in Energy and Environment in Design), trang bị các hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời nhằm giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng khi vận hành sản xuất, hướng tới thân thiện và bảo vệ môi trường…


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới