Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Hội chợ Bifa Wood Vietnam - cầu nối giao thương ngành gỗ

Thứ Tư | 24/10/2018 16:29

Có 70 doanh nghiệp trong nước và 150 doanh nghiệp ngoài nước đăng ký tham gia 777 gian chiếm 99,6% tổng số gian hàng tại hội chợ.
 

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu và chế biến gỗ hàng đầu thế giới với kim ngạch xuất khẩu 8 tỷ USD vào năm 2017, tăng hơn 10% so với năm trước, năm 2018 dự kiến đạt 9 tỷ USD. Bình Dương hiện nổi lên như là trung tâm của ngành công nghiệp gỗ ở Việt Nam.

BIFA Wood Vietnam, tên đầy đủ là “Hội chợ quốc tế Bình Dương về máy móc, thiết bị chế biến gỗ và nguyên liệu gỗ”,  được Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương – Bifa và  Panel & Furniture’s group of wood magazines - Singapore phối hợp tổ chức và đã trở thành một hoạt động thường kỳ 2 năm một lần. Hội chợ BIFA Wood Vietnam hướng tới những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 24/10 đến 27/10 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Bình Dương.

Hoi cho Bifa Wood Vietnam - cau noi giao thuong nganh go
Một robot thợ mộc tại hội chợ.

Năm 2018, quy mô hội chợ BIFA Wood Vietnam dự kiến có số gian hàng 780. Trong đó, đến nay đã có 70 doanh nghiệp trong nước và 150 doanh nghiệp ngoài nước đăng ký tham gia 777 gian chiếm 99,6% tổng số gian hàng.

Trong 4 ngày diễn ra hội chợ, đồng thời với triển lãm tại các gian hàng, còn có các hội thảo chuyên đề về công nghệ tự động hoá trong ngành gỗ, về nguồn gỗ nguyên liệu từ Mỹ và châu Âu.

Hội chợ dự kiến thu hút 4.000 khách tham dự. Đối tượng khách hàng đa dạng, bao gồm các hãng sản xuất máy chế biến gỗ trên thế giới từ châu Âu: Ý, Đức, Đan Mạch… đến châu Á: Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc…, cùng các công ty cung cấp nguyên liệu gỗ tại Mỹ, Canada, châu Âu, Úc và New Zealand.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới