Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Cán bộ Nhân viên Tập đoàn TTC hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn nông sản

Mai Hân Thứ Ba | 11/02/2020 17:32

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ những người nông dân đang lao đao vì dịch cúm nCoV.

Ngày 11/02/2020, ông đã tổ chức thu mua hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân. Cũng trong tuần này, Hội Doanh nhân trẻ và Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn thanh long giúp cho doanh nghiệp và nông dân tỉnh Bình Thuận.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước tình cảnh nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, Hội Doanh nhân trẻ đã quyết định hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu để mua toàn bộ 40 tấn dưa hấu, thanh long của các tỉnh Tây Nguyên đến mùa thu hoạch.

Trước mắt trong ngày 11/02/2020, 20 tấn dưa hấu đầu tiên đã được vận chuyển từ Gia Lai đến Tập đoàn TTC, số 253, Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM. Sau đó, dự kiến trong tuần này, 20 tấn thanh long cũng sẽ về đến trụ sở Tập đoàn TTC.

Theo đó, Cán bộ Nhân viên Tập đoàn TTC sẽ giúp tiêu thụ toàn bộ 40 tấn dưa hấu và thanh long thu mua được. Ngoài ra, Hội và Tập đoàn TTC cũng phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, TP.HCM và các chùa tổ chức trao tặng cho các người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo bà Hồ Thị Phương Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, trước tình hình khó khăn chung, TTC và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động chung tay chia sẻ, hỗ trợ thu mua nông sản của bà con nông dân.

“Động thái này tuy nhỏ nhưng tôi hy vọng sẽ phần nào giảm nỗi lo âu, giúp bà con nông dân giải phóng bớt hàng tồn”, bà cho biết thêm.


Hiện nay, nhiều loại nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu khiến doanh nghiệp, nông dân tại các địa phương có lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… đến kỳ thu hoạch thêm lo lắng. Vì thế, sau đợt hỗ trợ khẩn cấp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ cùng nhau bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân.

 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật