Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Hội thảo quốc tế chuyên đề hỗ trợ sinh sản – L.I.F.E 2018

Tùng Nguyễn Thứ Bảy | 25/08/2018 12:02

Ông Diego Ezcurra – Giám đốc khách hàng và công nghệ ngành hàng hỗ trợ sinh sản Merck toàn cầu.

Cập nhật mới nhất những tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 25/8, Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM (HOSREM) phối hợp với Merck Serono, phối hợp với Merck (Darmstadt – Đức) – một công ty khoa học và công nghệ dẫn đầu trong các lĩnh vực dược sinh học, khoa học đời sống và vật liệu công nghệ cao, tổ chức hội thảo quốc tế chuyên đề L.I.F.E 2018 (Learning Initiative for Fertility Experts) tại khách sạn The Reverie Saigon.

Đây là hội thảo cập nhật thông tin chuyên ngành thường niên về hỗ trợ sinh sản uy tín trong khu vực châu Á với chủ đề là “Controlling Critical Variables in ART to Shorten Time to Live Birth” (tạm dịch: Kiểm soát hiệu quả các yếu tố then chốt trong công nghệ hỗ trợ sinh sản, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian mong con). Chương trình thu hút sự tham gia của 150 đại biểu, chuyên gia trong nước và quốc tế về thụ tinh trong ống nghiệm, các nhà phôi học chia sẻ về những kiến thức, cập nhật mới nhất những tiến bộ trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình L.I.F.E 2018 được thiết kế với những bài giảng của các báo cáo viên hàng đầu thế giới và khu vực như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philipines, Malaysia, Hongkong, Đài Loan, Ấn Độ, Úc, Đức, Đan Mạch, và các chuyên gia Việt Nam. Nội dung tập trung vào các chủ đề mới nhất trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản: Cá thể hóa kích thích buồng trứng và hỗ trợ giai đoạn hoàng thể, hướng về một trung tâm IVF không còn hội chứng quá kích buồng trứng, Các chiến lược quản lý chất lượng trong phòng thí nghiệm và các kỹ thuật mới giúp chọn lọc phôi nhằm tối ưu hóa kết quả thụ tinh trong ống nghiệm.

Hội thảo chuyên đề L.I.F.E được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2007, được hỗ trợ bởi quỹ đào tạo y khoa liên tục của Merck tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Năm nay Việt Nam vinh dự được chọn để tổ chức hội thảo quan trọng này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo: vô sinh và hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất và tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới. Trong những năm gần đây, tỷ lệ vô sinh của khu vực này đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế.

Hoi thao quoc te chuyen de  ho tro sinh san – L.I.F.E 2018
 

Nghiên cứu trên toàn quốc do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái của Việt Nam cho thấy: Tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%, trong đó vô sinh nguyên phát là 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8% (700.000-1.000.000 cặp vợ chồng vô sinh). Trong khi đó, tỷ lệ vô sinh chung (bao gồm vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát) trên thế giới dao động trong khoảng từ 6% -12%

ThS. BS.Hồ Mạnh Tường, Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP.HCM cho biết: “Tại Việt nam có khoảng 7,7% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản ở Việt nam đối mặt với vấn đề hiếm muộn. Như vậy ước tính hiện nay Việt Nam có trên một triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị”

Ông Javed Alam  - Tổng Giám đốc Merck Việt Nam cũng chia sẻ: “Tại Việt Nam, đa phần phụ nữ Việt Nam rất lạc quan về khả năng sinh con và họ nghĩ rằng điều trị hiếm muộn là xa xỉ, đắt đỏ. Nhưng thực tế, tất cả đều có thể khắc phục nếu sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Hội nghị LIFE 2018 phác họa cái nhìn toàn cảnh về vấn đề vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam và thế giới, đồng thời hỗ trợ thiết thực cho ngành y tế Việt nâng cao chất lượng công nghệ hỗ trợ sinh sản, mang lại niềm hy vọng mới và cuộc sống tốt đẹp hơn cho các cặp vợ chồng.”

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật