Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Honeywell cung cấp công nghệ cho nhà máy lọc dầu Bataan

Nguyễn Hiệp Thứ Bảy | 28/07/2018 10:41

Petron lựa chọn công nghệ của Honeywell cho dự án mở rộng hệ thông nhà máy lọc dầu Limay.

Tập đoàn Honeywell vừa tuyên bố hợp tác cùng tập đoàn Petron cho dự án mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines. Cụ thể, Tập đoàn Petron sẽ sử dụng công nghệ của Honeywell UOP. Dự kiến sau khi kết thúc dự án, nhà máy sẽ đạt công suất 75 nghìn thùng dầu mỗi ngày và 1 triệu tấn hương liệu mỗi năm, nâng tổng công suất lên 55%.

Honeywell UOP sẽ cung cấp dịch vụ, giấy phép và các thiết kế công nghiệp cơ bản cho nhà máy phân đoạn dầu ngưng, xử lý xúc tác hydro napta và công nghệ UOP CCR Platforming, Sulfolane, khí dầu mỏ hóa lỏng cũng như dầu hỏa Merox. Các công nghệ này sẽ giúp cho Petron đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu dầu máy nội địa ngày một gia tăng, bằng việc thúc đẩy sản lượng lên 100.000 thùng (bao gồm dầu thô, dầu ngưng cho đến hương liệu và nhiên liệu ô tô)

“Đây là một sự mở rộng lớn về năng suất lọc dầu cho cả Philippines, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả nước về nguồn nhiên liệu xăng đốt và dầu diesel sạch hơn và được sản xuất nội địa”, ông John Gugel, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc  mảng Thiết bị và Công nghệ Xử lý Honeywell UOP thuộc tập đoàn Honeywell phát biểu. "Việc mở rộng cũng bổ sung dây chuyền sản xuất hương liệu thứ hai cho Petron để họ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng gia tăng trong khu vực."

Với tổng dân số 104 triệu người, Philippines đã nhập 46% lượng xăng, 59% lượng dầu diesel và 69% lượng khí đốt hóa lỏng tiêu thụ nội địa vào năm 2017.

Nền tảng xử lý CCR của Honeywell UOP giúp cải tạo và sản xuất xăng có trị số octan cao, ít sulfur và hương liệu, đồng thời cũng giúp cung cấp nguồn hydro có độ tinh khiết cao liên tục, đáng tin cậy để sản xuất các sản phẩm nhiên liệu khác. Quy trình xử lý Sulfolane cũng giúp thu hồi benzen có độ tinh khiết cao và toluen từ quá trình cải tạo.

Quy trình Merox giúp xử lý nguyên liệu naphtha để đáp ứng thông số kỹ thuật sản phẩm, còn công nghệ chưng cất Unionfining là quy trình tách các tạp chất của dầu bằng hydro để loại bỏ chất gây ô nhiễm từ các dòng nguyên liệu.

Tập đoàn Petron là công ty tiếp thị và lọc dầu lớn nhất tại Philippines, cung cấp gần 40% nhu cầu dầu mỏ của quốc gia này. Petron vận hành nhà máy lọc dầu thô và hóa dầu phức hợp với công suất định mức 180.000 thùng/ngày tại Limay, Bataan. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật