Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

IFC đầu tư đào tạo kiến thức công trình xanh cho sinh viên kiến trúc

Thanh Hằng Thứ Tư | 27/02/2019 08:11

 
 
Quá trình đô thị hóa nhanh, dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu, Việt Nam đứng trước nhu cầu nhân lực cho công trình xanh hơn bao giờ hết.

Ngày 26.2.2019, thỏa thuận hợp tác để nâng cao năng lực đào tạo về công trình xanh đã được ký kết giữa Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và trường Đại học Kiến trúc TP.HCM cùng Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sự hợp tác này kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc triển khai công trình xanh tại Việt Nam thông qua việc xây dựng kiến thức cho đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng.

Với tốc độ tăng trưởng xây dựng nhanh thứ tư ở Đông Á, 45% người Việt Nam dự kiến sẽ sống trong các thành phố vào năm 2030. Các tòa nhà sử dụng hơn 30% tổng năng lượng tiêu thụ của cả nước. Hơn nữa, với đường bờ biển dài và thấp, Việt Nam hiện là một trong năm quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh đó, các công trình xanh có thể đóng vai trò là giải pháp bền vững để đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng ngày càng tăng, đồng thời gia tăng khả năng chống đỡ trước các tác động của biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn nhất đối với việc nhân rộng các công trình xanh ở các nước đang phát triển là việc thiếu hụt đội ngũ chuyên gia lành nghề. Do đó, IFC đã khởi động Chương trình Phát triển Thị trường Công trình Xanh vào năm 2012 với mục tiêu thúc đẩy thiết kế và xây dựng các công trình xanh.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam