Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

ITC và Alibaba hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trực tuyến

Hải Bằng Thứ Năm | 11/11/2021 13:30

Ông Daniel Zhang, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba, đã có bài phát biểu tại buổi lễ ra mắt trực tuyến. Ảnh: ITC.

Chương trình diễn ra ngày 06/11 trong khuôn khổ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) năm 2021 đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.
 

ITC và Alibaba hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trực tuyến. Hai doanh nghiệp hợp tác khởi động chương trình "Tăng tốc thương mại kỹ thuật số toàn cầu cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ở các nước đang phát triển”.

Chương trình diễn ra ngày 06/11 trong khuôn khổ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) năm 2021 đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo thoả thuận, hai bên cùng hợp tác để giúp các doanh nghiệp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu quốc tế và đóng góp vào sự phát triển bền vững bằng cách tận dụng tốt hơn các cơ hội trên nền tảng thương mại điện tử.

Ông Daniel Zhang, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba, đã có bài phát biểu tại buổi lễ ra mắt trực tuyến. Ông cho rằng sự tiếp diễn của đại dịch đã đặt ra những thách thức đối với thương mại toàn cầu trong hai năm qua, nhưng thách thức luôn song hành với cơ hội.

Ông cho biết, rất nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa đang tìm hiểu các cách thức kỹ thuật số để tiến hành, thậm chí mở rộng quy mô kinh doanh một cách bền vững. Thương mại kỹ thuật số đã trở thành động lực dẫn dắt sự chuyển đổi thương mại toàn cầu, và đang định hình lại bức tranh phát triển kinh tế thế giới hơn bao giờ hết.

Giám đốc Điều hành ITC, bà Pamela Coke-Hamilton tin rằng, thương mại điện tử là một kênh quan trọng để các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa toàn cầu đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

ITC là cơ quan chung của Tổ chức Thương mại Thế giới và Liên hợp quốc, đóng vai trò thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với thị trường toàn cầu, hướng tới đạt các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc bằng cách thúc đẩy thương mại mang lại lợi ích cho con người và hành tinh.

Alibaba.com là nền tảng thương mại điện tử B2B xuyên biên giới hàng đầu, với hơn 20 triệu người mua đã kinh doanh, hoặc hoàn thành giao dịch trên Alibaba.com. "Trong khi thương mại toàn cầu hiện đang gặp nhiều bất ổn, xu hướng số hóa là một điều chắc chắn", ông Zhang Kuo, Tổng Giám đốc của Alibaba.com, chia sẻ.

Cũng theo ông Zhang Kuo, các công ty thuộc dự án đến từ các quốc gia đang phát triển của châu Phi, châu Mỹ Latinh và Châu Á bao gồm Bolivia, Colombia, Ethiopia, Mozambique và Myanmar, thuộc nhiều lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống và hàng tiêu dùng.

Ông Yi Xiaozhun, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại và nguyên Phó Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tin rằng thương mại điện tử tạo cơ hội cho các nước đang phát triển bắt kịp xu hướng toàn cầu. Hợp tác giữa Alibaba.com và ITC là nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của nhiều doanh nghiệp hơn.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới